Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 3, 19/10/2021 02:54 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

5 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021 Trả lời

Thứ 4, 30/06/2021 10:38#1

Tham gia ngày: 29/06/2021

Bài viết: 6

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

5 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021

Để đi làm việc ở Nhật Bản bạn cần phải đạt được một số điều kiện nhất định như sức khỏe, kinh nghiệm hay học vấn. Bên dưới là điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mới nhất, và áp dụng cho hầu hết các đơn hàng ở bên Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên  hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất

Điều kiện để đi làm việc ở Nhật Bản gồm có học lực, sức khỏe, kinh nghiệm:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 chi phí thấp- lương 50 triệu

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để một công dân có thể đi làm việc ở nước ngoài, hay ở cả Việt Nam. Nếu ở Việt Nam bạn cần phải có giấy khám sức khỏe để nộp cho công ty, hay doanh nghiệp bạn làm việc. Còn đi nước ngoài lao động sẽ phải đi khám tại 1 trong các bệnh viện được phía công ty xklđ chỉ định.

Các bệnh viện này đều là các bệnh viện được bộ lao động cấp phép có đủ thẩm quyền khám cho người lao động sang nước ngoài làm việc. Các kết quả khi đi khám tại các bệnh viện khác sẽ không được công nhận. Lao động muốn đi Nhật phải không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe để sang bên Nhật làm việc.

Đặc biệt, Nhật Bản không tuyển lao động mắc viêm gan B- HIV- Lao- Phổi hoặc một số bệnh truyền nhiễm khác. Nói chung, điều kiện về sức khỏe để sang Nhật làm việc có phần khắt khe hơn điều kiện về sức khỏe đi Hàn Quốc hay Đài Loan. Đài Loan tuyển lao động mắc viêm gan B còn Nhật Bản thì không tuyển những lao động này.

Chi phí khám sức khỏe sẽ được công ty Năm Châu IMS hỗ trợ 100%. Khi kết quả sức khỏe không đủ điều kiện người lao động sẽ được phía công ty trả lời tiền cọc.

>> Có nên đi nhật vào thời điểm này không? Đi Nhật có lợi ích gì?

Điều kiện về kinh nghiệm

Các đơn hàng tại Nhật đa số là đơn hàng phổ thông nên hầu như không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm trước đó. Các đơn hàng không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm thường là cơm hộp, điện tử, hay đơn hàng nông nghiệp hoặc đơn hàng chế biến thức ăn kèm hoặc đơn hàng đóng gói công nghiệp.

Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào đi Nhật cũng không cần lao động phải có kinh nghiệm. Một số đơn bắt buộc người lao động phải có kinh nghiệm như đơn hàng lái máy tại tỉnh Aomori- Nhật Bản. Để đi đơn hàng này bạn cần phải có bằng lái xe B2 trở lên, còn muốn đi đơn hàng mà chưa có bằng lái xe B2 bạn cần phải đi học và thi bằng lái xe để đạt được chứng chỉ B2 tại Việt Nam.

Nói chung, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc liên quan đến các đơn hàng ứng tuyển thì sẽ được ưu tiên hơn. Còn đa số các công việc ở Nhật, hay các đơn hàng ở Nhật sẽ không cần người lao động phải có kinh nghiệm.

Điều kiện về học vấn

Điều kiện về học vấn đi Nhật cũng khá giống với điều kiện về học vấn đi đài loan, vì các đơn hàng ở Nhật thường là đơn hàng phổ thông nên không cần người lao động phải có trình độ cao hay bằng cấp.

Thông thường các đơn hàng tại Nhật Bản chỉ cần lao động tốt nghiệp hết cấp 3, có một số đơn hàng tuyển lao động học hết cấp 2 là đã có thể ứng tuyển để đi Nhật làm việc.

Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi để đi sang bên Nhật làm việc chỉ từ 18-30, một số đơn hàng đặc biệt tuyển lao động đến 35 tuổi. Vậy khi đã quá 30 tuổi bạn sẽ có rất ít cơ hội để đi Nhật làm việc, còn khi đã quá 35 tuổi thì bạn tuyệt đối không thể sang Nhật làm việc.
Điều kiện về chi phí

Đóng đủ chi phí chính là một trong những điều kiện bắt buộc để sang bên Nhật làm việc. Chi phí xuất cảnh tại các công ty do bộ lao động cấp phép là 3600 usd ~ 84 triệu đồng. Khi không đủ chi phí lao động sẽ được công ty hỗ trợ vay vốn khoảng 2500 usd.

Trên đây là điều kiện xuất khẩu lao động mới nhất 2021 gồm điều kiện về chi phí, điều kiện về sức khỏe hay điều kiện về học vấn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay bạn hãy đến Năm Châu IMS.
 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn