Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 2, 20/09/2021 05:39 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Cách sử dụng Fibonacci Extension để chốt lời hiệu quả Trả lời

Thứ 2, 05/07/2021 15:30#1

Tham gia ngày: 06/04/2021

Bài viết: 97

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cách sử dụng Fibonacci Extension để chốt lời hiệu quả

Cách sử dụng Fibonacci Extension để chốt lời hiệu quả
Nối tiếp chuỗi bài về Fibonacci, trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 1 dạng Fibonacci được rất nhiều trader ưa chuộng chính là fibonacci extension hay Fibonacci mở rộng. Nếu Fibonacci Retracement giúp trader tìm được điểm vào lệnh và cắt lỗ thì Fibonacci Extension lại hỗ trợ trader tìm ra điểm chốt lời tối ưu nhất. Nhiều nhà giao dịch đã tìm cách kết hợp cả 2 loại Fibonacci này lại với nhau để tối ưu hóa lợi nhuận giao dịch. Chính vì lẽ đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng Fibonacci Extension thông qua bài viết sau đây bạn nhé.
Fibonacci Extension là gì?


Trước khi đi vào tìm hiểu Fibonacci Extension là gì. Bạn có thể “ôn lại” một chút về Fibonacci Retracement bằng các điểm chính như sau:

 • Trong một xu hướng tăng, Fibonacci Retracement xác định điểm kết thúc của đợt điều chỉnh giảm, khi đó trader bắt đầu vào lệnh Buy với kỳ vọng giá sẽ quay trở lại xu hướng chính.

 • Trong một xu hướng giảm, Fibonacci Retracement xác định điểm kết thúc của đợt điều chỉnh tăng, một lệnh Sell được thực hiện với kỳ vọng giá sẽ quay trở lại xu hướng ban đầu.

Hoặc có thể tham khảo kỹ lưỡng bằng bài viết sau: Fibonacci Retracement là gì? Cách giao dịch hiệu quả với Fibonacci Retracement.

Có thể thấy nếu Fibonacci Retracement giúp xác định điểm vào lệnh khi giá điều chỉnh xu hướng thì Fibonacci Extension lại là công cụ xác định điểm mà giá hướng tới. Nói cách khác, Fibonacci Extension xác định giới hạn của xu hướng chính sau khi kết thúc đợt điều chỉnh. Nếu các bạn đã vào lệnh bằng Fibonacci Retracement thì Fibonacci Extension sẽ là công cụ giúp các bạn xác định điểm thoát ra hay điểm chốt lời.Cách vẽ Fibonacci Extension và các mức chốt lời tiềm năng
Sau khi đã vào lệnh với Fibonacci Retracement, các bạn sẽ xác định được 3 điểm: điểm thấp nhất, điểm cao nhất và điểm đảo chiều (điểm kết thúc đợt điều chỉnh).

 • Xu hướng tăng

Kéo con trỏ từ điểm thấp nhất (1) đến điểm cao nhất (2) rồi thả ra, sau đó bấm đúp chuột vào đoạn thẳng nối điểm (1) và (2), sau đó kéo điểm (3) đến vị trí của điểm đảo chiều.Các tỷ lệ của Fibonacci Extension trong xu hướng tăng bao gồm 0.0 – 0.236 – 0. 382 – 0.5 – 0.618 – 0.764 – 1.0 – 1.236 – 1.618 – 2.618…. theo thứ tự từ dưới lên.

Trong đó, các tỷ lệ từ 0.618 – 1.618 là các mức chốt lời tiềm năng. Các mức dưới 0.618 thường không được sử dụng phổ biến do tỷ lệ Reward:Risk thấp, ngược lại, các mức trên 1.618 thường rất khó xảy ra, trừ khi thị trường đang trong xu hướng tăng hoặc giảm dài hạn.

 • Xu hướng giảm

Kéo con trỏ từ điểm cao nhất (1) đến điểm thấp nhất (2) rồi thả ra. Bấm đúp chuột vào đoạn thẳng nối điểm (1) và (2), sau đó kéo điểm (3) đến vị trí đảo chiều.


Xem thêm thông tin sóng elliott là gì tại các bài viết trên website của chúng tôi.Có 3 công cụ thường được sử dụng để kết hợp với Fibonacci Extension nhằm tìm ra điểm chốt lời hiệu quả nhất, đó là:

 • Kênh giá (Price Channel)

 • Hỗ trợ/Kháng cự (Support/Resistance)

 • Mô hình nến (Candle Pattern)

 • Fibonacci Extension kết hợp với kênh giá

Nếu bạn chưa biết đến khái niệm kênh giá, hãy tham khảo bài viết sau:

 • Kênh giá là gì? Cách xác định xu hướng hiệu quả với kênh giá.

Để tiện hơn cho việc theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ nhắc lại một số đặc điểm chủ yếu của kênh giá:

 • Kênh giá thực chất là 2 đường thẳng song song, một đường chính là trendline của xu hướng tăng hoặc giảm; đường còn lại song song với trendline đó và đi qua đỉnh hoặc đáy đầu tiên (gần nhất) của xu hướng. Trong kênh giá, cả 2 đường thẳng này đều có thể được gọi chung là 2 đường trendline, đường phía trên gọi là trendline trên, đường phía dưới gọi là trendline dưới.

 • Phần lớn các mức giá của xu hướng đều nằm gọn bên trong 2 đường trendline. Đường trendline trên đóng vai trò là ngưỡng kháng cự và trendline dưới đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ.

 • Trong kênh giá tăng, các bạn có thể tìm điểm vào lệnh Buy ở trendline dưới và chốt lời ở trendline trên. Trong kênh giá giảm, vào lệnh Sell ở trendline trên và chốt lời ở trendline dưới.


 • Fibonacci Extension kết hợp vùng hỗ trợ, kháng cự

Trong trường hợp không thể xác định các vùng hỗ trợ hay kháng cự bằng kênh giá, chúng ta vẫn có thể lựa chọn được điểm chốt lời bằng cách quan sát các vùng giá quan trọng (hỗ trợ hoặc kháng cự) gần nhất trước đó.

Thông thường, giá sẽ có xu hướng phản ứng lại với các vùng giá quan trọng này, gặp vùng hỗ trợ sẽ quay đầu đi lên, gặp vùng kháng cự sẽ quay đầu đi xuống.

Chính vì thế, ý tưởng của sự kết hợp này chính là, mức Fibonacci Extension nào nằm gần các vùng giá quan trọng thì đó sẽ là mức chốt lời hiệu quả hơn so với các mức còn lại.Xem thêm thông tin cách nạp tiền sàn XTB hiện nay tại các bài viết trên website của chúng tôi. • Fibonacci Extension kết hợp với mô hình nến đảo chiều

Nếu các bạn đã đọc bài viết về cách tìm điểm vào lệnh hiệu quả với Fibonacci Retracement thì các bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận phương pháp này.

Fibonacci Retracement kết hợp với mô hình nến Nhật để tìm ra điểm đảo chiều của đợt điều chỉnh thì tương tự như thế, Fibonacci Extension kết hợp với mô hình nến Nhật cũng là để tìm ra các điểm đảo chiều, nhưng là của xu hướng chính.

Ý tưởng của sự kết hợp này chính là nếu mô hình nến đảo chiều xuất hiện tại một mức Fibonacci Extension tiềm năng bất kỳ thì khả năng cao là giá sẽ đảo chiều, kết thúc xu hướng chính. Ý tưởng này giúp trader xác định các mức giá chốt lời tối ưu nhất.

Có rất nhiều mô hình nến đảo chiều, trong đó có một số mô hình cho tín hiệu đảo chiều mạnh. Các bạn có thể tham khảo các mô hình này qua bài viết:


Khi giá đi lên đến mức Fibonacci Extension 0.764 thì hình thành mô hình nến đảo chiều Tweezer Top (Đỉnh nhíp). Khi mô hình này kết thúc, các bạn nên đóng lệnh Buy lại để chốt lời. Kết quả là giá đã thật sự đảo chiều, bắt đầu xu hướng mới.Khi giá vượt qua mức Fibonacci Extension 1.0 thì hình thành một cây Bullish Reversal Pin bar (Pin bar đảo chiều tăng), cây pin bar này dự báo rằng giá không thể nào giảm sâu hơn được nữa. Lúc này các bạn có thể chốt lời tại mức Fibonacci Extension 1.0.

Một cây nến tăng với bóng nến dưới dài ngay sau nến pin bar càng làm tăng xác suất đảo chiều, và kết quả là giá đã thực sự đảo chiều.


Cả 2 ví dụ trên đều cho thấy tín hiệu đảo chiều nhận được khi kết hợp Fibonacci Extension và mô hình nến Nhật rất hiệu quả. Điều quan trọng là các bạn phải nhận diện ra những mô hình này sớm để đóng lệnh kịp thời, tối ưu lợi nhuận. Mà để làm được điều này thì các bạn phải nghiên cứu sâu hơn về phương pháp phân tích hành động giá price action.


Cập nhật thêm thông tin về top sàn forex uy tín nhất trên các bài viết website chúng tôi.


Ba công cụ mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn để kết hợp với Fibonacci Extension nhằm tìm ra điểm chốt lời tối ưu là những công cụ được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ vận dụng những kiến thức này để áp dụng vào trong giao dịch thực tiễn của mình. Không một phương pháp nào là chính xác tuyệt đối, hãy tự trải nghiệm và tạo ra bí quyết riêng cho mình từ chính những nền tảng này.


Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn