Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 5, 02/04/2020 12:09 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật Trả lời

Thứ 6, 19/07/2019 14:40#1

Tham gia ngày: 19/07/2019

Bài viết: 19

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật

1. Mì ramen

Ramen có lẽ là món mì nổi tiếng nhất Nhật Bản và được người Nhật đặc biệt ưa chuộng và tự hào. Phần sợi hay phần mì của Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm), có màu vàng vàng, khá mảnh và có độ xoăn, cong nhất định, khi nhai sẽ có cảm giác dai dai. Mì ramen thường được ăn kèm súp, nước lèo nóng được hầm từ xương heo hoặc xương gà trong.

Ngoài sợi mì dai và nước dùng đậm đà, điều làm nên ấn tượng của mì ramen chính là phần nhân bổ sung hấp dẫn không kém, thông thường mì Ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải.

Tại Nhật bạn có thể tìm mì Ranen ở bất cứ đâu, hầu như mỗi địa phương đều có hương vị Ramen riêng như Tonkatsu Ramen (Kyuushuu), Miso Ramen (Hokkaido)

 
Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật

2. Mì Somen

Somen là một trong những loại mì truyền thống Nhật Bản còn được biết đến với cái tên “mì lạnh” hay mì máng tre. Mì Somen là loại mì có sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mì giống ramen, nhưng là những sợi mảnh hơn và bày trong những chiếc bát thủy tinh. Somen có kết cấu gần như bún gạo Việt Nam vậy, tuy nhiên sợi có một chút dai hơn và không dễ nát

Mì Somen được ăn lạnh hoặc nongs với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau

 
Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật

3. Udon

Udon rất dễ nhận biết do sợi mì to, hơi vuông được cấu tạo từ các thành phần bột mì, muối, nước. Udon có kết cấu gần giống như sợi mì của món Cao Lầu Hội An, ợi to dày và dai hơn Ramen. Sợi mì udon vị nhạt nên hay được ăn cùng các loại nước dùng nấu từ nước tương, dashi và rượu mirin, sở hữu hương vị thanh ngọt và vô cùng thơm ngon.


Mì Udon có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi thực khách. Mì Udon lạnh được ăn cùng một số loại rau như bắp cải, dưa leo vào những ngày hè nóng nực. Trong khi đó Udon nóng lại thưởng thức phần nhân là giấm và lòng đỏ trứng gà cho ngày đông lạnh giá. Tại Nhật Bản mì Udon ngon nổi tiếng nhất là mì Udon ở tỉnh Kagawa

 
4. Mì Soba

Khác với những loại trên, mì soba được làm từ kiều mạch (lúa mạch đen), có màu xám hoặc nâu sậm, sợi dai. Đây là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản, không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, mà còn rất giàu dinh dưỡng .

Nước dùng cỉa mì Soba là sự kết hợp từ nhiều loại nước dùng đặc trưng đến từ vùng Kantou, nước súp Dashi, nước sốt Mirin và nước tương Koikuchi làm cho hương vị và màu sắc của bát mì Soba có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền. Tương tự Udon, mì Soba cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích mỗi người. Mì Soba lạnh sẽ được luộc chín và chấm với nước tương, ăn cùng rong biển và củ Yam, trong khi mì Soba nóng thường được ăn kèm trứng. 

 
Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật

5. Shirataki

Shirataki hay còn được biết với tên bún nưa là loại mì được làm từ bột konjac có sợi mì gần như trong suốt, dai khá giống các loại thạch rau câu. Shirataki thường là món mì ăn kèm trong các loại lẩu như sukiyaki hoặc lẩu oden.
 
Điểm danh 6 món mì Nhật Bản tuyệt ngon đánh gục tín đồ ẩm thực Nhật

6. Yakisoba

Yakisoba là một món mì xào của Nhật Bản với cách làm khá đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi nên được rất nhiều người dân xứ sở hoa anh đào yêu thích.

Yakisoba được chế biến bằng cách chiên mì ramen với thịt lợn cắt nhỏ, rau, củ, hải sản, sốt yakisoba cùng với muối và hạt tiêu. Bên cạnh đó còn có một số nguyên liệu khác như anori (bột rong biển),beni shoga (gừng ngâm cắt nhỏ), katsuobushi (vảy cá) và mayonnaise. 

 

Tại Nhật Bản, bạn có thể tìm món ăn này ở nhiều con đường hay khu phố ẩm thực, thậm chí người dân còn kẹp chúng vào bánh mì để có món Yakisobapan.

Trên đây là các loại mì Nhật Bản quen thuộc của đất nước hoa anh đào mà chúng ta nên biết. Qua đó, nếu có dịp thì bạn hãy thử một trong các loại mì lạnh này để cảm nhận rõ hơn hương vị ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời như thế nào nhé!
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn