Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 5, 15/04/2021 11:34 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Ethereum (Eth) - 1 trong top 10 sàn giao dịch bitcoin Trả lời

Thứ 3, 06/04/2021 10:10#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 60

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Ethereum (Eth) - 1 trong top 10 sàn giao dịch bitcoin

 

Mọi người thường kể tới Ethereum như đồng tiền ảo có giá trị to thứ hai trên thị phần Cryptocurrency chỉ sau Bitcoin. Vậy Ethereum có gì khác với Bitcoin và vì sao nó lại vững mạnh như vậy? Và có nên đầu tư vào đồng tiền ảo này không? Hãy cộng Đánh giá về Ethereum để đưa ra quan điểm của riêng mình bạn nhé.

 

 

1 Ethereum là gì?

 • Ethereum - 1 trong top 10 sàn giao dịch bitcoin thereum là nền tảng kỹ thuật số dựa trên mã nguồn mở Blockchain, có hệ điều hành và chức năng giao kèo thông minh. Nền móng Ethereum tương trợ phiên bản sửa đổi của công thức đồng thuận Nakamoto phê chuẩn công đoạn chuyển đổi trạng thái dựa trên thương lượng.

 • Ether (ETH) là đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền móng Ethereum. Ether có thể được dùng để giao dịch hỗ tương giữa những account cũng như được dùng làm tiền thưởng trong mỗi đợt đào coin.

 • Ethereum phân phối một máy ảo Turing hoàn chỉnh, máy ảo Ethereum (EVM), có thể thực thi những chương trình dùng một mạng lưới các nút công cùng quốc tế. &Amp;Ldquo;Gas” – một loại cơ chế định giá giao dịch nội bộ – được dùng để giảm thiểu sự làm phiền và phân bổ tài nguyên trên mạng.

2 Lịch sử của Ethereum

 • Ethereum đã được buộc phải vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin – một nhà nghiên cứu và lập trình tiền điện tử. ETH được lớn mạnh nhằm cho ra đồng bạc có thể tăng những điểm chưa hoàn hảo của Bitcoin (BTC).

 • Công trình lớn mạnh Ethereum được tài trợ bởi một đám đông trực tuyến diễn ra giữa tháng Bảy và tháng Tám năm 2014. Hệ thống này được chính thức phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, với số tiền “đặt cọc” 11,9 triệu đô la Mỹ – chiếm khoảng 13% tổng nguồn cung lưu hành.

 • Ethereum là đồng tiền hơi thành công trên thị phần tiền ảo. Trong đợt ICO đầu năm 2014, đồng bạc này đã đạt mức vốn hoá lên tới 25 triệu đô la. Sau đấy, Ethereum tự phát triển

 • Blockchain và ngôn ngữ lập trình riêng của mình. Phiên bản beta của Ethereum xuất hiện vào khoảng tháng 7/2015 với sự xuất hiện của giao kèo sáng tạo.

 • Vào năm 2016, do sự sụp đổ của Dự án The DAO, Ethereum được chia thành 2 Blockchains biệt lập – phiên bản biệt lập mới trở nên Ethereum (ETH), và bản gốc tiếp tục là Ethereum Classic (ETC). Giá trị của đồng bạc Ethereum đã cải thiện hơn 13.000 % vào năm 2017.

xem thêm : hướng dẫn cách đăng ký sàn CoinEx

3 giao kèo sáng tạo là gì?

 • lúc Nhận định về Ethereum, các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp thuật ngữ giao kèo thông minh (smart contract). Đây là một thuật toán có điều kiện cho trước. Lúc có người đáp ứng phần nhiều điều khoản cho trước ấy, hiệp đồng sẽ được tiến hành một cách tự động mà ko cần sự can thiệp của con người. Hợp đồng thông minh tạo ra đời các “cuốn sổ cái phương pháp số” có thể theo dõi và ghi lại những hoạt động giao dịch và thoả thuận liên quan.

 • Chính nhờ những đặc điểm trên mà giao kèo thông minh giúp bạn bàn luận tiền, tài sản, cổ phần hoặc bất kỳ thứ gì có trị giá theo cách sáng tỏ, xung đột khi mà tránh các nhà cung cấp của bên trung gian. Những giao kèo thông minh như Bitcoin có khả năng phá vỡ vạc những hạ tầng pháp lý cũ, không cần đến sự tồn tại của bên thứ 3, song song tiết kiệm được giá cả giao dịch.

 • Cách tốt nhất để bộc lộ các hợp đồng thông minh là so sánh công nghệ staking defi này với máy bán hàng tự động. Thường ngày, các bạn sẽ cần ưng chuẩn trạng sư hoặc một công chứng viên để có thể nhận được tài liệu, cùng lúc mất một khoản phí cho họ.

4 So sánh Ethereum với Bitcoin

Được cho ra với sứ mạng có thể tăng cường được các nhước điểm của Bitcoin, Ether khác với Bitcoin (tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường to nhất tính đến tháng 6 năm 2018) ở 1 vài khía cạnh:

thời gian dừng của ETH là 14 -15s, nhanh hơn không ít so với thời kì 10 phút của Bitcoin.

Khai thác ETH có thể tạo ra các đồng bạc mới với tốc độ thường xuyên nhất quán khi mà Bitcoin lại giảm một nửa sau mỗi 4 năm.

Ethereum sử dụng thuật toán Ethash làm giảm lợi thế của những ASIC chuyên lĩnh vực trong khai thác mỏ.

Phí giao dịch không giống nhau theo độ phức tạp tính toán, nhu cầu dùng băng thông và lưu trữ; trong khi các giao dịch Bitcoin khó khăn bằng kích thước đàm phán theo byte.

những doanh nghiệp Ethereum trong một thương lượng đều có thể được xác định, thường được đo bằng Gwei. Đàm phán Bitcoin thường có phí được chỉ định bằng Satoshi/ byte.

Phí thương lượng ETH thường thấp hơn đáng nói so với Bitcoin. Vào tháng 12 năm 2017, phí thương lượng làng nhàng cho ETH khoảng 0,33 đô la, trong khi phí đàm phán Bitcoin vào khoảng 23 đô la.

Ethereum sử dụng một hệ thống account trong ấy những trị giá trong Wei được ghi nợ từ các account và được ghi có vào tài khoản khác, trái với hệ thống UTXO của Bitcoin vốn như vậy như chi tiêu tiền mặt và nhận thay đổi. Cả hai hệ thống đều có ưu và điểm yếu riêng về mặt ko gian lưu trữ, độ phức tạp và tính bảo mật/ẩn danh.

5 Lưu trữ Ethereum ở ví nào?

Cũng như các đồng tiền điện tử khác, bạn cần một ví online hoặc ví offline để lưu trữ ETH.

 

6 Cách để sở hữu Ethereum

6.1 sắm Ether với Tiền Fiat

 • bạn có thể mua ETH trực tiếp bằng một vài đồng tiền phổ biến như đô la, Euro hoặc quần chúng tệ trên các đại lý phân phối.

 • nếu như bạn không thể tìm thấy loại tiền tệ phù hợp để đàm phán ETH, thấy chênh lệch giá mua quá cao hoặc ko có đủ thanh khoản, bạn có thể tậu ETH theo cách khác. Cách tốt nhất để sở hữu Ethereum trong tình huống này là duyệt mua Bitcoin.

 •  

6.2 Đào Ethereum

 • giả dụ ko dùng 2 cách trên, bạn vẫn có thể sở hữu đồng tiền ảo Ethereum bằng cách đào. Không chỉ thế, bạn cũng có thể sở hữu Ethereum bằng cách sắm hợp đồng khai thác đám mây với Hashflare hoặc Genesis Mining.

 • nếu chọn đào, bạn có thể tự đào hoặc tham gia vào các nhóm đào. Cũng giống như Bitcoin, đào Ethereum là một cuộc chạy đua giữa các thợ đào nhằm giải ra một bài toán khó để được nhận số tiền thưởng tương hợp bằng đồng ETH. Nhàng nhàng cứ 10 phút sẽ có một hay một hàng ngũ đào ETH giải được thuật toán này.

6.3 đầu cơ lướt sóng

Lợi dụng đặc điểm giá biến động của Ethereum, các bạn có thể tham gia đầu tư lướt sóng để thu về lợi nhuận chỉ mất khoảng ngắn. Cách này nghe có vẻ dễ sinh lời và khả năng thành công cao nhưng thực ra không dễ để thực hiện. Để đầu tư lướt sóng, các bạn cần có kĩ năng cũng như dành phổ thông thời kì để nghiên cứu, chọn thời khắc thích hợp thì đầu tư mới có lời.

Lời kết:

Ethereum là đồng bạc khá nổi danh trên thị trường tiền ảo với tổng vốn hoá chỉ sau Bitcoin. Với rộng rãi tính năng vượt trội cộng mai sau khởi sắc, Ethereum là đồng tiền đáng để cân đề cập đầu cơ. Tuy nhiên, đầu tư theo cách nào còn thủ túc ở các bạn.

 

Để biết được đâu là đại lý phân phối tiền ảo thích hợp với các bạn, hãy xem thêm tại bài viết về sàn tiền ảo nào uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp

 

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn