Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 5, 19/05/2022 08:15 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Mổ đẻ xong bao lâu nên đặt vòng tránh thai Trả lời

Thứ 7, 14/05/2022 11:15#1

Tham gia ngày: 17/01/2022

Bài viết: 59

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Mổ đẻ xong bao lâu nên đặt vòng tránh thai

Các phương pháp tránh thai sau khi mổ đẻ là điều rất được quan tâm, nhất là ngày nay phụ nữ có tâm lý sợ đau sau khi sinh nên phần lớn các gia đình đều chỉ có từ 1 tới 2 em bé . Ngoài ra yếu tố đủ cho 1 tổ ấm cũng làm cho các biện pháp tránh thai sau sinh rất được các bà mẹ quan tâm .

1. Vòng tránh thai là gì?

Đây chính là dụng cụ nhỏ được đặt vào bên trong tử cung và thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vòng tránh thai. Nó được sản xuất với nhiều dạng như là chữ T, chữ S và cũng có thể là loại dạng hình cánh cung và được quấn đồng.

2. Cơ chế hoạt động vòng tránh thai

Khi đặt vào tử cung thì vòng tránh thai sẽ gây phản ứng viêm niêm mạc tử cung. Từ đó nó sẽ thay đổi sinh hóa nội mạc tế bào và làm ngăn cản quá trình trứng thụ tinh giúp ngừa thai. Với các loại vòng có đồng vì phóng thích liên tục đồng vào tử cung giúp trứng khó làm tổ ở buồng tử cung để ngừa thai. Đồng còn làm cho chất nhầy cổ tử cung bị thay đổi tính chất giúp tinh trùng khó di chuyển.

Còn vòng tránh thai chứa progesterone thì khi nồng độ progesterone cao nó ức chế rụng trứng và còn giúp ngăn trứng đã được thụ tinh làm tổ niêm mạc, giúp ngừa thai hiệu quả.

 

2. Vậy mổ đẻ xong bao lâu thì đặt vòng tránh thai?

Sau sinh mổ vì cơ thể chị em vẫn còn yếu, lúc này tử cung vẫn chưa phục hồi nên cần chọn thời điểm đặt vòng tránh thai thật hợp lý. Thường khoảng 3 tháng sau sinh có thể đặt vòng tránh thai nhưng chị em sau sinh mổ nên cần đợi khoảng 6 tháng mới đặt vòng.

Với chị em đã có kinh trở lại thì nên chờ sạch kinh mới đặt vòng tránh thai. Còn trường hợp chị em chưa có kinh nên kiểm tra chính xác coi cơ thể liệu có đang mang thai không. Khi không mang thai thì mới đặt vòng tránh thai nhé.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/mo-de-xong-bao-lau-thi-dat-vong-tranh-thai-la-tot-nhat.html

Thông tin liên hệ : Phòng khám đa khoa hoàn cầu

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn