Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 2, 20/09/2021 05:53 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Tại sao hàng loạt sàn tiền ảo lớn của thế giới đang rời khỏi châu Á? Trả lời

Thứ 2, 05/07/2021 09:06#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 128

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Tại sao hàng loạt sàn tiền ảo lớn của thế giới đang rời khỏi châu Á?

 

then chốt của những khó khăn mà Kraken đối mặt tại Nhật nằm chính ở chi phí để tuân thủ hàng loạt những quy định mới mà Nhật đưa ra, ko chịu nổi, Kraken quyết định ra đi.

Châu Á đang trở thành ngày một kém hấp dẫn hơn đối với những đơn vị buôn bán sàn tiền ảo, cội nguồn chính là bởi phổ thông nhân tố bất ổn về chính sách. Vừa qua, ít nhất 3 sàn tiền ảo đã thông báo về ý định rời khỏi khu vực.

Sàn tiền ảo Kraken có hội sở tại San Francisco (Mỹ) vào tháng 4/2018 đã thông tin sẽ ngừng cung ứng dịch vụ cho người sống ở Nhật. Sàn sẽ ngừng nhận tiền đầu cơ từ Nhật, một trong những thị trường đàm phán tiền ảo to nhất thế giới, từ khoảng giữa tháng này. Đàm phán của quý khách hiện tại tại Nhật sẽ được giới hạn lại trong khoảng giữa tháng 6/2018, quý khách tại Nhật cần rút hết tiền ra trước thời khắc cuối tháng 6/2018.

đọc thêm : nạp tiền trên sàn XTB

Kraken bắt đầu vào thị phần Nhật từ tháng 10/2014. Trong tháng trước, Kraken tuyên bố sẽ hoàn toàn thiếu thực tiễn giả dụ tiếp diễn duy trì hoạt động tại Nhật. Quyết định rời đi được đưa ra sau lúc doanh nghiệp cân nhắc và tính toán tỉ mỉ về giá cả cũng như những tài nguyên cần thiết để duy trì hoạt động tại Nhật, theo khẳng định của Kraken.

Sàn tiền ảo to thứ 13 trên thế giới ko công bố thông báo chi tiết lý giải tại sao doanh nghiệp lại rút khỏi Nhật, tuy nhiên cỗi nguồn quan yếu có thể là do doanh thu sụt giảm.

Giá Bitcoin, loại tiền ảo rộng rãi nhất thế giới, giờ đây chỉ nói quanh ngưỡng 9.000USD, chỉ chưa bằng nửa so với mức đỉnh từng được thiết lập vào tháng 12/2017. Tuy thế, khối lượng trao đổi bitcoin, nhân tố quan trọng đối với các sàn tiền ảo, không giảm tương ứng.

cốt lõi của những trở ngại mà Kraken đối mặt tại Nhật nằm chính ở giá cả để tuân thủ hàng loạt các quy định mới mà Nhật đưa ra, không chịu nổi, Kraken quyết định ra đi.

Có phổ thông lý do khiến những nhà quản lý Nhật phải siết chặt chính sách. Tháng 1/2018, cùng đồng tiền ảo tại Nhật đón nhận một cú sốc khi Coincheck bị tin tặc tiến công và đánh cắp 530 triệu đô la Mỹ tiền ảo NEM. Coincheck ngay lập tức chịu sự điều hành chặt chẽ của cơ quan điều hành từ đó cho đến nay.

tham khảo thêm : sóng elliott là gì

từ cuối tháng 1/2018, những nhà điều hành Nhật thắt chặt chính sách quản lý đối với những sàn tiền ảo. Ngày 16/4/2018, Monex Group, công ty điều hành phổ thông sàn tiền ảo, đã tậu lại Coincheck với giá 33 triệu đô la.

Cuối tháng 4/2018, Coincheck công bố đã có lợi nhuận hoạt động 491 triệu đô la trong năm tài khóa chấm dứt vào tháng 3/2018 dù phải bồi hoàn cho nhà đầu cơ 432 triệu đô la Mỹ vì sự cố NEM.

trong khi những nhà quản lý Nhật bắt đầu cứng rắn với ngành kinh doanh tiền ảo, các sàn tiền ảo ở Nhật tự lập ra một công ty quản lý riêng nhằm củng cố niềm tin cho nhà đầu cơ.

Dù lợi nhuận của Coincheck cho thấy các sàn điều hành tiền ảo có thể lãi lớn, nhưng chi phí duy trì sàn tiền ảo cũng chẳng hề nhỏ.

Theo lý giải của Kraken, việc giới hạn dịch vụ dành cho người sống tại Nhật sẽ giúp họ tụ họp nguồn lực tốt hơn tại phổ thông địa bàn khác, và sau này khi phù hợp, sàn sẽ lại cân đề cập phục hồi nhà cung cấp tại Nhật.

lĩnh vực buôn bán tiền ảo tại Hồng Kông thậm chí còn đón chờ cú sốc to hơn. Binance, sàn buôn bán tiền ảo lớn nhất thế nam nữ theo trị giá giao dịch, đang thu xếp rời khỏi thành phố này để chuyển sang Malta, một đất nước nhỏ ở khu vực địa Trung Hải nằm gần đảo Sicily miền Nam nước Ý và phía Bắc của Libya.

Vào năm 2017, những nhà quản lý Trung Quốc khởi đầu siết chặt quản lý hoạt động của những sàn tiền ảo, 1 số sàn phân phối đã bị đề nghị đóng cửa. Ủy ban Chứng khoán Hồng Kông cũng đã cảnh báo các sàn hoạt động ko có giấy phép. Binance nằm trong hàng ngũ 7 sàn nhận được thông báo. Cơ quan nhà sản xuất vốn đầu tư Nhật đồng thời cũng đưa ra thông báo như vậy tới các sàn hoạt động tại Nhật.

đọc thêm : mô hình sóng chủ là gì

Malta tạo điều kiện cho Binance có môi trường hoạt động dễ thở nơi mà Malta có thể phát triển công việc kinh doanh với ít yếu tố bất ổn hơn. Sàn Bitfinex cũng đang nỗ lực rời khỏi Hồng Kông và tuồng như sàn đang hướng đến Thụy Sỹ.

Đối với cơ quan quản lý, việc bảo kê các nhà đầu cơ nhỏ lẻ được coi như ưu tiên bậc nhất lúc những loại tài sản mới được đưa vào lưu hành. Những nhà điều hành châu Á cần tính tới cân đối giữa bảo kê nhà đầu cơ và các tiện dụng trong hoạt động của những sàn trước khi có thêm các sàn tiền ảo rời khỏi khu vực này.

đọc thêm tại : top sàn forex uy tín nhất

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn