Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Chủ nhật, 14/08/2022 20:22 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

tiền ảo pi lên sàn . Chỉ số Bitcoin Dominance có ý nghĩa gì? Trả lời

Thứ 7, 24/04/2021 09:37#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 139

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

tiền ảo pi lên sàn . Chỉ số Bitcoin Dominance có ý nghĩa gì?

 

 

Bitcoin Dominance được hiểu đơn giản là tỷ lệ thống trị của Bitcoin, là % vốn hóa mà Bitcoin chiếm trên tổng số vốn hóa thị trường.

Giới thiệu

có lẽ với các nhà đầu tư dù cũ hay mới tham gia vào thị trường tiền điện tử đều không lạ lẫm với chỉ số Dominance. Lúc bạn vào bất cứ Website chính thống nào liên quan tới nghiên cứu và Con số Market Cap, biến động về giá các đồng tiền điện tử chẳng hạn như: Coinmarketcap.com hay Bitcoin.com, bạn đều có thể tiện dụng nhìn thấy chỉ tiêu này.

chỉ tiêu này luôn kề vai sát cánh, kế bên những chỉ số quan yếu khách như Total Market Cap hay Volume 24h. Vậy vai trò của nó là gì trong việc đưa ra quyết định của các nhà đầu tư, đấy luôn là những câu hỏi đối với các người chơi mới tham dự vào thị phần tiền điện tử. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những kiến thức liên quan đến BTC Dominance nhé.

khái niệm Dominance và BTC Dominance

Dominance là một từ trong tiếng Anh, ý nghĩa của nó lúc được dịch qua tiếng Việt là “ưu thế, thống trị”. Tương tự, trong thị phần tiền mã hóa, Dominance sẽ được hiểu đơn thuần là tỷ lệ cai trị của một đồng coin trong thị phần cryptocurrency, hay đề cập một cách đơn giản là % vốn hóa mà đồng coin ấy chiếm trên tổng số vốn hóa thị trường

Theo ấy, khi tỷ lệ BTC Dominance càng cao thì những Atlcoin khác sẽ chiếm tỷ lệ vốn hóa thị trường thấp và ngược lại. Sau khi đã giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào BTC Dominance, chúng tôi sẽ phân tích cho các nhà đầu tư của chúng ta hiểu được vai trò của chỉ số này trong việc đưa ra quyết định.

Vai trò của BTC Dominance

Bitcoin là loại tiền điện tử to nhất toàn cầu theo vốn hóa thị trường và tác động phần lớn khối lượng giao dịch trong thị trường tiền điện tử. Giả dụ chúng ta xem xét vốn hóa thị trường là tổng hợp của phần lớn những loại tiền điện tử hiện có, thì chúng ta có thể mang tới tổng giá trị vốn hóa thị phần cho rất nhiều không gian tiền điện tử. Như thế nên, sự thống trị của Bitcoin trong thị phần tiền điện tử là một điều rõ ràng ngay từ khi hình thành cho tới thời điểm hiện tại.

Về mặt đại quát, chỉ số BTC Dominance thể hiện mức nhu cầu của thị trường toàn cầu đối với Bitcoin. Đa số mọi người đều phải tậu Bitcoin hoặc USDT ví như muốn tham dự vào thị trường tiền mã hoá cũng như chuyển đổi từ Altcoin ra Bitcoin để bảo toàn vốn lúc những Altcoin giảm mạnh.

đọc thêm tại : tiền ảo pi lên sàn

Giá của Bitcoin chỉ biến động nhỏ và giữ được trị giá trong thời gian bền lâu hơn so với Altcoin. Điều này lý giải vì sao BTC Dominance xoành xoạch cao đề cập cả lúc thị trường giảm giá hay cải thiện giá. Vậy nhìn ở một góc cạnh khác thì tỷ lệ này có thực sự tác động trực Tiếp theo giá BTC trên thị trường.

Thật thú vị, sự cai trị của Bitcoin thường bị tác động bởi cái gọi là mùa Altcoin. Trong đấy những Altcoin chiếm một thị phần đáng nhắc so với Bitcoin, điều này làm giảm tỷ lệ điểm tốt của Bitcoin. Tuy nhiên, chú ý rằng sự thống trị của Bitcoin không hề lúc nào cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thị phần tăng cường hoặc giảm vì đây là tỷ lệ, ko phải là một thuật ngữ tuyệt đối. Điều này có tức là giả dụ Bitcoin giảm giá, nhưng phần còn lại của thị trường tiền điện tử rơi vào tỷ lệ tương tự, thì BTC Dominance có thể sẽ giữ nguyên.

xem thêm tại : giá đồng pi network hôm nay

Thêm vào đó, xét về khía cạnh nghiên cứu dữ liệu, lúc chỉ số phần trăm BTC Dominance cải thiện cũng báo hiệu cho một đợt bull run mới, ấy là biểu hiện nhận diện những tổ chức tín dụng, các cá voi đang gia nhập thị phần. Lúc nguồn tiền đồ sộ mới được đổ thêm vào Bitcoin, và người nắm giữ Altcoin cũng dần đổi sang Bitcoin để chuẩn bị cho đợt cải thiện mới. Và sau lúc chu kỳ bitcoin tăng, thì nguồn tiền lại từ Bitcoin chảy về Altcoin.

phân tích thị trường qua BTC Dominance:

Chúng tối sẽ phân tách dựa trên công thức tính của BTC Dominance:

BTC Dominance = MARKET CAP (COIN) / TOTAL MARKET CAP

tình huống 1: lúc BTC Dominance cải thiện – tương ứng giá BTC cải thiện hoặc số lượng BTC lưu thông trong thị phần tăng lên:

 • lúc này, ví như giá Altcoin tăng cường, có nghĩa đã có một lượng tiền mới đổ vào thị phần, làm cho vốn hóa cả thị phần nhất tề tăng (Total Market Cap tăng);

 • giả dụ giá Altcoin giảm, những nhà đầu tư, đầu tư vào Altcoin, nhận thấy đã đến thời khắc để chốt lời đối với những coin này nên quyết định bán chúng, mua lại Bitcoin hoặc có thể có vốn mới vào thị phần nhưng chỉ để mua BTC. Khi này giá Altcoin giảm, giá Bitcoin tăng.

đọc thêm : sàn binance lừa đảo

Trường hơp 2: lúc BTC Dominance giảm – tương ứng giá BTC giảm hoặc Số lượng BTC lưu thông thị trường giảm xuống:

 • lúc này, nếu như giá Altcoin giảm, đây được xem là bối cảnh xấu nhất của thị trường- công đoạn Downtrend – trong khi do một thông tin nào ấy mà các nhà đầu tư ko còn tin tưởng vào tiền điện tử nên quyết định rút vốn ra khỏi thị trường thành tiền mặt. Vốn hóa thị phần đồng loạt giảm.

 • nếu giá Altcoin cải thiện, tình trạng này, Bitcoin đang dưỡng sức để chuẩn bị cho một đợt tăng cường giá mới nên sẽ giảm hoặc ko thay đổi về giá.

các cột mốc lịch sử của BTC Dominance

 • thời điểm từ năm 2016 trở lại: trị giá của Bitcoin được giao dịch dưới 100 đô la Mỹ, chưa có Ethereum (ETH), chỉ số Dominance xoành xoạch trên 90%.

 • Quý 1, 2, 3 năm 2017: Là thời điểm bứt phá của thị trường tiền phương pháp số, lúc giá của những đồng Altcoin thậm chí còn tăng 300 – 1000 lần chỉ sau vài tháng. Đây cũng là thời điểm bùng nổ của những Công trình ICO, nhà đầu cơ tìm ETH không ít (chỉ số ETH Dominance đạt cao kỷ lục 30%) và BTC Dominance lúc đấy chỉ còn 35%.

 • Cuối năm 2017: lúc Bitcoin đạt đỉnh giá 20.000 đô la, cao nhất trong lịch sử, khi đấy chỉ số Dominance lên tới 65%.

 • thời khắc Quý 1 năm 2018: Chỉ số BTC Dominance giảm mạnh, chạm mức thấp nhất trong lịch sử là 33%. Đây được xem là giai đoạn hoàng kim của những Altcoin.

 • thời điểm tháng 4 – 7 năm 2018: Chỉ số Dominance bắt đầu hồi phục về mốc 45%, với đa dạng tin tức thị trường, và các quốc gia trên thế giới khởi đầu ban hành quy định về tiền ảo. Đáng nhớ nhất là giá Bitcoin cải thiện từ 6.000 đô la đến gần 10.000 đô la.

 • Cuối năm 2018 – đầu năm 2019: thị phần Crypto bước vào giai đoạn Downtrend dài hạn, các đồng bạc rớt giá tới 10 – 20 lần, tuy thế BTC Dominance vẫn luôn ở mốc 50%.

 • Tháng 4 năm 2019: thị phần tiền phương pháp số phục hồi mạnh, giá Bitcoin cải thiện trong khoảng 3.000 đô la Mỹ -> 8.900 đô la Mỹ. Vốn hóa của thị phần cũng tăng cường từ hơn 100 tỷ -> 270 tỷ, và chỉ số này vẫn nghiêng ngả ở mốc 55%.

xem thêm : đào coin trên điện thoại

Lời kết

Với các ý nghĩa về mặt phân tích công nghệ, chỉ số BTC Dominance luôn được những nhà đầu tư quan tâm và nghiên cứu kĩ, và cộng với nguồn tin trong khoảng thị phần, họ sẽ có những căn cứ phù hợp đưa ra quyết định và kế hoạch đầu tư của mình.

mặc dù BTC Dominance là một Con số thú vị để xem xét, nhưng bạn nên nhớ rằng nó không phản ánh trị giá thực của Bitcoin (đặc biệt là do những đồng tiền bị phân tích, ảnh hưởng tới tổng vốn hóa thị phần theo cách rất ko tự nhiên).

Cũng đáng chú ý, vốn hóa thị phần hay tỷ lệ điểm cộng BTC chẳng phải là dòng tiền. Nó chỉ là một phép đo dựa trên nguồn cung lưu thông và giá thị phần hiện tại. Như thế nên, nhà đầu cơ cần vận dụng phù hợp tiêu chí này trong thời kỳ sắm bán coin của mình.

 

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn