Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 3, 03/08/2021 23:55 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Cách làm Bánh xèo Nhật bản Okonomiyaki chuẩn vị đơn giản nhất Trả lời

Thứ 4, 17/03/2021 16:50#1

Tham gia ngày: 24/02/2021

Bài viết: 19

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cách làm Bánh xèo Nhật bản Okonomiyaki chuẩn vị đơn giản nhất

Bánh xèo Nhật Bản là món ăn hấp dẫn đến mức mà nếu bạn đã từng được thưởng thức thì bạn sẽ muốn trổ tài tại nhà ngay luôn đấy. Đặc biệt là những ngày mưa nhàn rỗi chẳng biết làm gì. Còn nếu bạn chưa biết cách làm sao cho chuẩn vị Nhật thì mình sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm món bánh xèo Okonomiyaki siêu nhanh và đúng điệu “chuẩn” Nhật nha! Từ cách làm phần bánh cho đến phần nước sốt Okonomiyaki.
 
Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản

Bánh xèo là một trong những món bánh dễ làm và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhất. Để có món bánh xèo Okonomiyaki chuẩn vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nha:
 
Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm bánh. Những nguyên liệu này đều có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật.
  • 3 quả trứng gà to (như trứng gà công nghiệp)
  • 120 ml nước dashi (siêu thị bán các gói để pha sẵn, rất nhiều)
  • 120 gram bột mỳ (đa dụng)
  • 200 gram bắp cải
  • 150 gram cà rốt
  • 100 gram đậu đũa
  • 30 gram hành lá
  • 50 ml dầu ăn
  • cá ngừ bào
  • mayonnaise
  • muối
  • gừng hồng
     
Cách làm Bánh xèo Okonomiyaki hương vị chuẩn Nhật

Làm phần đế (vỏ) bánh

Bạn đánh tan 3 quả trứng với 120 ml nước dashi vào trong một cái âu lớn sau đó cho bột mì vào âu và trộn đều. Sao cho hỗn hợp bột thu được không quá lỏng như nước nhưng cũng không quá sệt như bột quấy cho em bé. Bởi vì nếu bột quá loãng thì khi rán bánh sẽ khó kết dính, bột quá đặc sẽ làm cho bánh hơi dày, dai, dễ bị sống bên trong.
 

Lưu ý: Tuỳ từng loại bột mì sẽ có độ hút nước khác nhau, và tuỳ trứng to hay nhỏ mà hỗn hợp của bạn có thể có độ đặc loãng khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sẽ cần điều chỉnh lượng nguyên liệu trong công thức để có hỗn hợp bột phù hợp nhé.
  • Bắp cải rửa sạch rồi thái mỏng
  • Cà rốt nạo vỏ rồi bào dạng sợi nhỏ
  • Đậu đũa rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu
  • Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ
À, các nguyên liệu rau củ có thể thay đổi theo khẩu vị gia đình hay sẵn có trong tủ nhé (món bánh này đặc biệt như món “thập cẩm” mà bạn có thể làm khi dọn tủ luôn đấy @@). Ngoài rau, các bạn cũng có thể dùng thêm các nguyên liệu khác theo sở thích như thịt, bạch tuộc, cá, mực… (đã làm chín tái) nhé. Sau đó, bạn cho bắp cải, cà rốt, đậu đũa đã sơ chế vào âu bột cùng với 1 thìa cafe muối, rồi trộn thật đều. Cuối cùng cho hành lá vào trộn nữa là xong.

Cách làm sốt Okonomiyaki
 
Cách làm sốt Okonomiyaki
 
Bánh xèo Nhật Bản của bạn có ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào nước sốt Okonomiyaki đấy nhé! Đây chính là yếu tố làm nên hương vị đặc trưng cho món bánh này. Để làm nước sốt Okonomiyaki chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị:
 
Nguyên liệu:
  • 1 thìa canh ketchup tương cà
  • 1 thìa canh worcestershire
  • 1 thìa cafe mật ong
  • ½ thìa cafe xì dầu
  • 1 thìa cafe dầu hào
Cách làm:
 
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt. Thêm 2 thìa nước, đun sôi lăn tăn. Nêm nếm lại theo khẩu vị. Đun trong khoảng 2 phút đến khi sốt hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Bây giờ chỉ cần rán bánh nữa là xong rồi, bạn đã có đĩa bánh xèo giòn rụm, chiêu đãi bản thân và gia đình rồi đấy. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên nha!

>>>Chi tiết tại đây nè: https://xkld-nhatban.net/cach-lam-banh-xeo-nhat-ban-okonomiyaki/
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn