Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 04/08/2021 00:20 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Cách sao lưu google authenticator. Vì sao cần sử dụng Google Authenticator? Trả lời

Thứ 5, 27/05/2021 11:37#1

Tham gia ngày: 16/11/2020

Bài viết: 327

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Cách sao lưu google authenticator. Vì sao cần sử dụng Google Authenticator?

Google Authenticator (GA) là gì?

Một ứng dụng bảo mật nổi tiếng nhất đến từ gã khổng lồ Google.

Tạo mã ngẫu nhiên để xác minh danh tính người dùng mỗi khi họ đăng nhập vào các dịch vụ khác nhau (tài khoản mạng xã hội, sàn giao dịch, iCloud,…)

Mã gồm 6 chữ số với thời gian sử dụng là 30 giây. Cứ sau mỗi 30 giây, mã sẽ được làm mới. Chính tính năng này giúp các tài khoản được bảo mật với level cao nhất. Vậy làm thế nào để sao lưu google authenticator? Cùng theo dõi bài viết

Vì sao cần sử dụng Google Authenticator?

Với tốc độ phát triển hiện nay của KH-KT, việc tấn công, đánh cắp một tài khoản nào đó là việc cực kỳ dễ dàng nếu tài khoản đó chỉ được bảo mật ở những cấp độ thông thường, kể cả việc tài khoản của bạn được bảo vệ bằng xác thực hai lớp qua SMS.

Chính vì thế nên vào năm 2010, Google đã cho ra mắt ứng dụng Google Authenticator để nâng tầm bảo mật lên một cấp cao hơn. Kể từ đó, ứng dụng này đã được sử dụng rộng rãi trong mọi giới.

Xem thêm : kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Và nếu bạn là một trader hoặc holder, chắc hẳn bạn sẽ không muốn một ngày đẹp trời nào đó, bạn đăng nhập vào tài khoản và phát hiện số dư đã trở về 0 đúng chứ? Và việc cài đặt Google Authenticator cho tài khoản sàn giao dịch là bước bảo mật đầu tiên, cơ bản nhất và cực kỳ quan trọng dành cho bạn.

Bên cạnh ứng dụng bảo mật đến từ nhà Google thì có một số phần mềm xác thực hai lớp khác như: Lastpass Authenticator, Microsoft Authenticator, Authy, Yubico Authenticator,… nhưng trong bài viết này, Blogtienao chỉ đề cập đến Google Authenticator vì đây là ứng dụng phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất, việc cài đăt cũng cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator

Tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng để chọn cách thức tải ứng dụng Google Authenticator trên Apple App Store hoặc Google Play Store (hoàn toàn miễn phí).

Xem thêm : trade coin là gì

Sau khi tải về và đọc xong những hướng dẫn cơ bản ban đầu trong ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu thêm tài khoản đầu tiên.

Hướng dẫn sử dụng Google Authenticator

Kích hoạt GA cho tài khoản gmail 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản gmail của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng trình đơn ở góc trái ô tìm kiếm > Chọn “cài đặt” > Chọn đúng tài khoản mà bạn đang đăng nhập > Chọn “quản ý tài khoản google của bạn”

Bước 3: Ngay dưới địa chỉ gmail của bạn sẽ có một thanh kéo, kéo ngang qua và chọn “bảo mật” > Trong mục “đăng nhập vào Google” chọn “xác minh hai bước” > nhập mật khẩu tài khoản

Bước 4: Sau đó bạn cuộn xuống mục “thiết lập bước thứ hai thay thế” và chọn “ứng dụng Authenticator” > Chọn loại điện thoại nhận mã và quét.

***Lưu ý: Có hai trường hợp xảy ra ở đây:

  • Nếu bạn thiết lập xác thực hai lớp cho gmail của mình trên điện thoại không chứa ứng dụng GA, bạn có thể quét mã ngay tại bước này bằng chính điện thoại có tải ứng dụng bằng cách chọn mục “quét mã vạch” trong ứng dụng

  • Nhưng nếu bạn thiết lập trên chính chiếc điện thoại có chứa ứng dụng GA, bạn phải nhập thủ công theo bước sau: chọn “không thể quét mã” > ghi lại đoạn mã được cung cấp > chọn “nhập khóa được cung cấp” trong ứng dụng > Nhập “tên tài khoản” và “khóa của bạn” sau đó chọn “thêm”

Bước 5: Sau khi chọn “thêm”, bạn sẽ được đưa trở về màn hình chính của ứng dụng và nhận được mã 6 số cho gmail của mình, bạn nhập mã đó vào phần yêu cầu trên gmail để hoàn tất việc cài đặt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm mã GA cho các tài khoản khác, bạn chỉ cần chọn dấu “+” trên màn hình chính của ứng dụng

Xem thêm : sàn tiền ảo bị sập

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  


[url=https://ruby.vn/]đồ gia dụng thông minh[/url]
[url=https://ruby.vn/do-cong-nghe/]đồ công nghệ thông minh[/url]
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn