Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 04/08/2021 01:20 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Danh sách 10 loại mì Nhật Bản “ăn liền” nhất định phải thử 1 lần trong đời Trả lời

Thứ 2, 15/03/2021 18:42#1

Tham gia ngày: 24/02/2021

Bài viết: 19

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Danh sách 10 loại mì Nhật Bản “ăn liền” nhất định phải thử 1 lần trong đời

Có thể nói rằng Nhật Bản chính là “cha đẻ” của những gói mì ăn liền hiện đại, đưa mì ăn liền trở thành món ăn tiện lợi phủ sóng toàn cầu như hiện nay. Đặc biệt có hẳn bảo tàng mì ăn liền ở Nhật. Vậy nên nếu bạn là một “fan cứng” của mì ăn liền thì không thể bỏ lỡ 10 loại mì Nhật Bản nổi tiếng dưới đây nhé!

Mi ăn liền Nissin Nhật Bản

Ai là người phát minh ra mì ăn liền đầu tiên trên thế giới?

Đối với nhiều người trong chúng ta, mì ăn liền dường như là một phần tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng thỉnh thoảng bạn có thắc mắc ai phát minh ra mì ăn liền – một món ăn tiện lợi và được cả thế giới đón nhận? Mì ăn liền có tự khi nào? Trên thực tế, mì ăn liền được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1958 do Momofuku Ando phát minh ra, ông đồng thời cũng là nhà sáng lập công ty thực phẩm Nissin nổi tiếng ở Nhật Bản. Vậy nên không ngạc nhiên mấy khi những hộp mì của Nissin lại đứng ở vị trí đầu bảng.

Cũng giống như nhiều phát minh tuyệt vời khác, mì ăn liền ra đời xuất phát từ nhu cầu xã hội thời bấy giờ. Vào lúc ấy, Nhật Bản vẫn chìm trong nạn thiếu lương thực sau Chiến tranh thế giới thứ hai, thức ăn chủ yếu là bánh mì được làm từ bột mì do Mỹ cung cấp. Mặc dù người dân Nhật Bản thích ăn mỉ hơn, nhưng thời bấy giờ không có công ty nào đủ lớn và có đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu này của người dân.

Tuy nhiên, do nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, Momofuku Ando đã dành nhiều tháng trời để tìm tòi và hoàn thiện một phương pháp chiên mì ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn giúp người sử dụng có thể bảo quản mì trong thời gian dài trước khi nấu. Bằng phương pháp đó, Nhật Bản đã cho ra đời sản phẩm mì ăn liền đầu tiên trên thế giới với tên gọi Chikin Ramen.

Các loại mì ăn liền Nhật Bản nhất định phải thử một lần trong đời

Nền ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú va có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Từ những món ăn cầu khi cho đến những món ăn tiện lợi chế biến nhanh gọn như mì ăn liền.

Mì cốc Nissin ngôi vị quán quân trong vương quốc mì ăn liền

Mì Raoh – “vua mì ramen” trong tiếng Nhật

Mì ăn liền Maruchan Seimen

Mì ăn liền Miso Ramen của nhà Sapporo Ichiban

Mì ăn liền Nhật Bản Peyoung Yakisoba

Mì gói gia vị ‘bụi vàng’ gây tranh cãi tại Nhật Bản

Nissin Donbei Tempura Soba

Mì ramen sữa chua cà ri

Hamburger ramen và hot dog ramen

Super Cup 1,5 lần Tonkotsu Ramen

>>>Xem chi tiết : Danh sách 10 loại mì Nhật Bản “ăn liền” nhất định phải thử 1 lần trong đời

Đến với Nhật Bản có thể bạn sẽ bị bối rối trong vương quốc mì, bởi nơi đây thị trường mì vô cùng phong phú. Vậy nên hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được món mì mang hương vị đặc trưng của xứ Phù Tang. Ngày nay đến các siêu thị lớn bạn cũng có thể dễ dàng mua các loại mì Nhật Bản đấy. Cuối tuần bạn có thể đổi vị ngay nha!
Thứ 5, 22/04/2021 16:47#2

Tham gia ngày: 22/04/2021

Bài viết: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Mì camen nhìn ngon quá nhưng không biết hcm chỗ nào bán chất lưỡng nữa
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn