Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Chủ nhật, 25/07/2021 07:43 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Đây là 2 chỉ báo chính mà mọi trader tiền điện tử nên biết Trả lời

Thứ 4, 26/05/2021 14:55#1

Tham gia ngày: 16/04/2021

Bài viết: 65

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đây là 2 chỉ báo chính mà mọi trader tiền điện tử nên biết

Đây là 2 chỉ báo chính mà mọi trader tiền điện tử nên biết

Phân tích kỹ thuật, nghiên cứu các mẫu biểu đồ, là một phương tiện giúp các trader cải thiện lợi thế của họ so với các người khác.

Điều này được thực hiện bằng cách giữ cho trader ở đúng chiều của xu thế và đưa ra những cảnh báo lúc khuynh hướng gần đảo ngược. Có cực nhiều chỉ báo và mô phỏng có thể hoàn thành nhiệm vụ này nhưng không có một chỉ báo cụ thể nào thích hợp với phần lớn các điều kiện thị phần.

Vì thế, những trader thích kết hợp những chỉ báo, có ích trong cả thị trường có xu thế và thị trường ngừng khuôn khổ. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là trader nên làm lộn xộn biểu đồ với phần lớn các chỉ báo có sẵn. Trong một số tình huống, việc sử dụng quá phổ quát chỉ báo sẽ chỉ cản trở giai đoạn ra quyết định và tạo ra sự nhầm lẫn hơn là tương trợ thương lượng.

Khi các trader vững mạnh kĩ năng đọc biểu đồ của họ, họ có xu hướng giảm số lượng chỉ báo và sử dụng các chỉ báo thích hợp hơn với cá tính thương lượng của họ. Kể lại một lần nữa, không có bộ chỉ số nào tuyệt vời và cho kết quả tốt hơn các chỉ số khác, nó chỉ là vấn đề thị hiếu và thực hiện.

Trong bài viết này, bộ chỉ số sẽ được bàn luận là trục đường trung bình động (MA) và chỉ số sức mạnh hơi (RSI). Không đi quá sâu vào những kỹ thuật của từng chỉ báo, nhưng những cách đơn thuần để sử dụng chúng một cách hữu hiệu sẽ được nêu bật. Những công nghệ được bàn thảo ở đây không có cách nào là hiệu quả, có vô thiên lủng khả năng khác và những trader có thể dùng các công nghệ phù thống nhất với họ. Lời giải thích có thể được dùng như một hướng dẫn để trau dồi thêm những kĩ năng phân tách.

Xem thêm: cách nạp rút tiền trên binance

Đường trung bình động

Đường MA hoặc còn được gọi là chỉ báo độ trễ vì chúng chỉ phản hồi sau lúc di chuyển giá đã xảy ra. Sườn phổ quát nhất được sử dụng để thương lượng và đầu cơ là đường trung bình động 20, 50 và 200 kỳ. Các trader ngắn hạn cũng dùng con đường nhàng nhàng động 5 và 10 kỳ nhưng chúng có khuynh hướng xí gạt và có thể không liên quan với phần lớn mọi người.

Có bốn loại các con phố trung bình: thuần tuý, theo cấp số nhân, làm trót lọt và có trọng số nhưng các loại phổ biến nhất được dùng là tuyến đường nhàng nhàng đơn thuần (SMA) và theo cấp số nhân (EMA).

Để tính toán, đường trung bình động theo cấp số nhân cung cấp phổ quát trọng số hơn cho dữ liệu giá, Bởi thế chúng có xu hướng phản ứng nhanh với những thay đổi của giá. Mặt khác, trục đường nhàng nhàng động đơn giản cho tỷ trọng bằng nhau đối với dữ liệu giá, nên nó bức xúc hơi chậm với những đổi thay của giá.

Do vậy, các trader có thiên hướng dùng EMA cho khuông ngắn hơn, chả hạn như 10 và 20 khi họ nắm bắt các đổi thay mau chóng và đối với những khuông thời kì dài hơn, các trục đường SMA được sử dụng vì nó không đổi hướng khi thiên hướng thay đổi nhanh chóng. Đối với tỉ dụ hiện tại, các con phố EMA 20 ngày và SMA 50 ngày sẽ được dùng.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ báo động lượng, ghi lại các thay đổi về chi phí và hoạt động như một bộ ngả nghiêng trong khoảng giá trị trong khoảng 0 đến 100.

Theo thông lệ chung, các giá trị dưới 30 được gọi là quá bán và trên 70 được coi là quá tìm. Mặc dù các oắt giới này hoạt động tốt trong thị phần bị giới hạn phạm vi, nhưng chúng có xu thế đưa ra các tín hiệu sai trong các giai đoạn xu thế.

Khung đa dạng nhất được sử dụng là RSI 14 kỳ. Tuy nhiên, khuông này không bị đề nghị và các trader ngắn hạn có thể sử dụng RSI 5 hoặc 7 kỳ trong khi những nhà đầu cơ dài hạn có thể chọn RSI 21 hoặc thậm chí 30 kỳ.

Một trong những cách sử dụng đa dạng nhất cho RSI là phát hiện ra sự phân kỳ, cảnh báo các trader về khả năng đảo ngược khuynh hướng. Sau các kiến ​​thức cơ bản, hãy xem một số kỹ thuật sử dụng các chỉ số để phân tích.

Điều Việc trước tiên mà một trade nên học là phát hiện ra một khuynh hướng. Thương lượng theo chiều của thiên hướng là điều đáng mừng vì một xu thế đã được thiết lập sẽ đem tới lợi thế cho các giao dịch theo xu thế. Hãy hiểu điều này với 1 số hành động giá trong tiền điện tử.

Xem thêm: rút tiền binance

Ví dụ về thị trường bị giới hạn phạm vi

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong thị trường bị dừng phạm vi, các đường trung bình cắt nhau và không dốc lên hoặc xuống trong một khoảng thời gian dài. Xem khu vực được bao nói quanh nói quẩn bởi hình elip trong biểu đồ bên trên, nơi Bitcoin (BTC) vẫn bị ngừng trong phạm vi và các các con phố nhàng nhàng động đi ngang. Các thị phần tương tự là thiếu định hướng, khó dự báo và thương lượng.

Biểu đồ DOT/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Như được hiển thị trong biểu đồ như trên, giá Polkadot (DOT) bị mắc kẹt trong một phạm vi và các con đường trung bình động đi ngang và không cho thấy bất kỳ định hướng nào. Lúc giá chủ yếu nằm giữa hai ma lanh giới, thị phần được cho là bị ngừng trong khuôn khổ.

Tiếp đến, chúng ta hãy nỗ lực phát hiện một thị phần có xu thế bởi vì đây là nơi phát sinh những thời cơ thương lượng sinh lợi nhất.

Xác định khuynh hướng tăng

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bitcoin phần lớn bị mắc kẹt trong khuôn khổ từ ngày 1 tháng 8 năm 2020 tới ngày 20 tháng 10 năm 2020. Trong khoảng thời kì này, những trục đường làng nhàng động bằng phẳng và không có bất kỳ hướng đi nào.

Tuy vậy, vào ngày 21 tháng 10 năm 2020, giá đã vượt lên trên phạm vi và chỉ báo RSI cũng nhảy vào vùng quá tìm. Chỉ cần khoảng khởi đầu xu hướng mới, RSI thường nằm trong vùng quá sắm trong khoảng thời kì Đầu tiên của xu hướng và điều tương tự cũng có thể thấy ở đây.

Khi giá cải thiện lên, con đường EMA 20 ngày bắt đầu tăng Ban đầu và sau đó là tuyến đường SMA 50 ngày. Lúc một xu hướng bắt đầu, nó thường có hiệu lực trong một thời kì dài. Hãy xem một thí dụ khác về một xu thế.

Biểu đồ DOT/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau lúc duy trì trong phạm vi từ ngày 6 tháng 9 năm 2020 đến ngày 27 tháng 12 năm 2020, DOT đã bứt phá lên trên khuôn khổ vào ngày 28 tháng 12 năm 2020. RSI cũng tăng lên mức quá sắm trên 70 và các trục đường trung bình động bắt đầu dốc lên. Một lần nữa, hãy chú ý cách đường EMA 20 ngày mau chóng tăng cường lên trong khi trục đường SMA 50 ngày mất một thời kì để bắt kịp.

Trong tình trạng trên, chỉ báo RSI không tiếp tục nằm trong vùng quá mua chỉ mất khoảng dài mà vẫn ở trên 50, cho thấy một quy tắc không liên quan với mọi trường hợp.

Xem thêm: hướng dẫn giao dịch p2p trên binance

Xác định xu hướng giảm

Không giống như thiên hướng tăng cường, cần thời gian để hình thành và duy trì trong một thời gian dài, xu thế giảm rất dữ dội và có thể kéo dài trong một thời kì dài, tương tự như thị trường gấu tiền điện tử năm 2018 hoặc có thể mau chóng đảo ngược hướng sau khi giảm mạnh.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên có hai điều quan trọng mà trader cần lưu ý. Ban đầu, chỉ báo RSI đã tạo ra những đỉnh thấp hơn từ khi cuối tháng 2, dù rằng giá tiếp diễn cải thiện. Đây là một dấu hiệu cổ điển cho thấy khuynh hướng có thể sắp đảo ngược. Một lần nữa, điều này không hề là dễ xảy ra nhưng nếu các trader phối hợp tín hiệu với hành động giá thì khả năng khắc phục thảm họa là rất cao.

Sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI trở thành quan trọng khi những tuyến đường làng nhàng động hoàn thành một bearish cross trong đấy đường EMA 20 ngày cắt xuống dưới tuyến đường SMA 50 ngày sau khi nằm trên đường này vài tháng qua. Đây là biểu hiện cho thấy hành động giá ngắn hạn đang suy yếu và thiên hướng có thể đảo ngược.

Sau lúc duy trì ở một khuôn khổ trong vài ngày, Bitcoin đã phá tan vỡ vào ngày 12 tháng 5 và những đường trung bình động khởi đầu đi xuống. Động thái này cùng với chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực là tín hiệu cho những trader rằng thiên hướng đang đảo ngược. Miễn là giá vẫn nằm dưới tuyến phố làng nhàng động và cả tuyến đường EMA 20 ngày và SMA 50 ngày tiếp diễn dốc xuống, thì xu thế sẽ vẫn giảm.

Biểu đồ DOT/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng sau xu thế cải thiện, DOT đã bị mắc kẹt trong một khuôn khổ với các đường làng nhàng động bằng phẳng và cắt nhau. Rất khó để gọi đây là đỉnh vì giá có thể đi theo cả 2 cách. Tuy thế, ví như trader cũng Nhìn vào chỉ báo RSI, nó đang phân kỳ âm, cảnh báo về khả năng đảo chiều thì họ có trể hạn chế cú sụp đổ mới đây.

Sự sụt giảm mạnh vào ngày 19 tháng 5 đã xác nhận xu thế giảm khi cả hai các con phố trung bình động khởi đầu dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực.

Hãy nhớ rằng, không có tín hiệu nào là tuyệt đối!

Đối với số đông những trader mới, tuyến đường trung bình động và chỉ số RSI về đơn thuần là điểm khởi đầu để xác định khuynh hướng.

Một lúc các nhà đầu cơ nhúng chân vào đàm phán thì họ nên thực hành xác định khuynh hướng chính vì điều này có thể giúp họ không đi ngược lại thị trường và bị cháy tái khoản. Trong những bài viết Tiếp theo, các chiến lược xác định điểm vào và ra bằng cách dùng các chỉ báo sẽ được đàm luận.

Xem thêm: cách mua tiền ảo trên binance

 


[url=https://kiemtien.com/]Kiếm tiền online[/url]
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn