Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 7, 15/05/2021 12:24 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Định giá đồng pi 2021. Cách phân biệt các loại USDT phổ biến hiện nay Trả lời

Thứ 6, 09/04/2021 10:17#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 71

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Định giá đồng pi 2021. Cách phân biệt các loại USDT phổ biến hiện nay

 

Đối với các người mới tiếp xúc với cryptocurrency, khó có thể giảm thiểu khỏi việc lầm lẫn và nghiêm trọng hơn là ví như các bạn sử dụng nhầm liên hệ ví USDT với nhau thì nguy cơ mất tiền sẽ rất cao.

Để giúp bạn hạn chế khỏi những vấn đề nhầm lẫn này, bài viết này sẽ san sẻ với bạn những loại USDT đa dạng hiện nay và cách để phân biệt được những loại USDT này.

tham khảo thêm : định giá đồng pi

 

Tether là gì?

Chúng ta có thể tạm bợ hiểu nó chính là tiền “đô la hóa” trên sàn các sàn giao dịch. Bạn có thể sử dụng nó để sắm những đồng khác, hoặc bán các đồng coin ra USDT để chứa giữ vì trị giá của nó rất dài lâu. Trong hình dưới, giá của USDT/USD luôn duy trì ở xung quanh 1 đô la Mỹ với biên độ giao động rất thấp, chưa tới 0.1 USD.

Trong toàn cầu tiền điện tử, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là tốc độ giao dịch, nó quyết định phần nào đến sự chấp thuận của các bạn đối với tiền điện tử. Đây cũng chính là lý do các Công trình tiền điện tử luôn sắm cách tăng tốc độ đàm phán cho nền tảng blockchain của mình, Tether cũng không nằm ngoài mục đích ấy.

Đồng USDT thông dụng nhất mà các bạn vẫn thường sử dụng tại các sàn phân phối là đồng USDT được lớn mạnh trên giao thức Omni, xây dụng trên mã nguồn gốc của Bitcoin. Khi sử dụng giao thức Omni, tốc độ xác nhận đàm phán của USDT này khá chậm, có lúc lên đến cả tiếng đồng hồ. Không chỉ vậy, phí đàm phán cao cũng là một điểm yếu khác mà USDT theo giao thức Omni gặp phải, bình thường lúc các bạn chuyển USDT Omni, phí lên tới 10 USDT/ lượt, có khi lên tới 50 USDT/lượt.

Để giải quyết các nhược điểm này, gần đây tổ chức Tether Limited đã phát hành thêm các loại USDT khác dựa trên những nền tảng blockchain không giống nhau như Ethereum, Tron hay EOS nhằm gia tăng cường tốc độ giao dịch, giảm giá cả và nâng cao trải nghiệm thực tại cho khách hàng.

xem thêm tại : binance margin là gì

 

những loại USDT rộng rãi hiện nay

Hiện, có 3 loại USDT đang được sử dụng rộng rãi ấy là USDT – Omni, USDT – ERC20 và USDT – TRC20. Số đông các loại USDT này đều được neo giá với đồng đô la (USD), tầm giá chao đảo nói quanh 1 đô la Mỹ = 1 USDT.

USDT – Omni

Như được nhắc ở trên, USDT Omni được vững mạnh dựa trên mã xuất xứ của Bitcoin, điều này đồng nghĩa với việc USDT-Omni sẽ sử dụng chung liên hệ ví với Bitcoin, những hoạt động nạp/rút tiền diễn ra trên màng lưới Bitcoin.

đọc thêm tại : sàn binance lừa đảo

USDT – ERC20

USDT – ERC20 là một đồng token phát triển dựa trên blockchain của Ethereum (ETH) theo tiêu chuẩn ERC-20. Loại USDT này sẽ sử dụng chung liên hệ ví với ETH và các hoạt động nạp/rút tiền sẽ diễn ra trên màng lưới của Ethereum. USDT ERC20 mới chỉ được Tether phát hành thời gian mới đây, token ERC20 có Ưu điểm là tốc độ giao dịch cực nhanh và phí giao dịch cũng cực rẻ, thông nhịn nhường một đàm phán token ERC-20 chỉ mất chưa đầy 1 phút để công nhận với mức phí chưa đến $0.05.

USDT – TRON

USDT TRC20 là loại USDT được xây dựng trên blockchain của TRON (TRX) theo tiêu chuẩn TRC-20. Bạn hiểu nó tương tự như hai loại trên thôi, token TRC20 sẽ sử dụng chung liên hệ ví với TRON và các hoạt động nạp rút tiền cũng diễn ra trên màng lưới TRON. Nếu so sánh về tốc độ thương lượng và phí của TRC20 với ERC20 thì là tương đương.

Thêm nữa, còn cả USDT EOS nữa, nhưng hiện tại Tether chưa công bố kế hoạch phát hành cụ thể nên mình sẽ cập nhật loại USDT này sau cho các bạn. Về mức độ phổ biến, thời khắc hiện tại thì USDT-Omni vẫn được sử dụng đa dạng nhất, tuy thế, vừa mới đây cực nhiều đại lý phân phối lớn đã ban bố hỗ trợ USDT-ERC20 và USDT-TRC20 như hay Poloniex, với Binance – đại lý phân phối tiền điện tử lớn nhất thế giới, thậm chí chỉ hỗ trợ USDT-ERC20, mặc dù họ vẫn cho phép người mua nạp USDT-Omni.

Động thái này cho thấy một điều kiên cố rằng USDT-Omni trong thời gian tới sẽ không còn được đa dạng khách hàng dùng nữa, mà thay vào đấy sẽ là USDT-ERC20 và USDT-TRC20, đặc biệt là ERC20, bởi cộng đồng Ethereum rất to.

Cách phân biệt USDT – Omni, USDT – ERC20, và USDT – TRC20

Việc phân biệt những loại USDT này khá đơn giản, mỗi một loại USDT sẽ có liên hệ ví khác nhau, bạn chỉ cần quan tâm địa chỉ ví là có thể biết được đây là loại USDT nào. Dưới đây là thí dụ về những địa chỉ ví của 3 loại USDT trên:

  • Ví USDT – Omni: 7Arz6cLo9pMOU6tFyTutovLuTbJQYwaVIU

  • Ví USDT – ERC20: 0xc43b0367efd369d08d5d1c00e5d09cf0d978aac9

  • Ví USDT – TRC20: TXUeUHPOImhqiqCCxvSH7ygVHzSKKUuzSpV

liên hệ ví USDT – Omni luôn bắt đầu bằng một số bất kì, địa chỉ ví USDT – ERC20 luôn khởi đầu bằng 0x trong khi liên hệ ví USDT – TRC20 luôn bắt đầu bằng chữ T

Trước khi chuyển USDT vào bất cứ đại lý phân phối nào cũng phải xem sàn đó đang tương trợ các loại USDT nào, rồi sau ấy lấy chính xác liên hệ ví USDT loại ấy để chuyển, chẳng hạn các bạn muốn chuyển USDT – ERC20 nhưng lại lấy nhầm địa chỉ ví USDT – Omni thì khả năng cao là các bạn sẽ mất hết số USDT đấy. Do vậy nên, hãy kiểm tra thật kí trước khi chuyển USDT.

các đại lý phân phối hỗ trợ USDT – Omni, USDT – ERC20, và USDT – TRC20

Hiện nay, tương đối nhiều sàn phân phối tiền điện tử đã thông tin về việc hỗ trợ thêm những loại USDT này nhằm mục tiêu giúp khách hàng có thêm tùy chọn nạp/rút USDT, tăng tốc độ và giảm phí. Tuy thế, ko phải sàn nào cũng hỗ trợ cả 3 loại USDT trên, mỗi sàn sẽ có cách biệt lập, cụ thể như bảng trên.

Lời kết

Mong rằng bài viết này sẽ có được cho bạn rộng rãi thông tin có ích về những loại USDT cũng như cách dùng. Đối với các người mới, trước lúc chuyển/nhận, hãy kiểm tra thật kĩ địa chỉ ví USDT để biết loại ví USDT nào sàn tương trợ để hạn chế mất tiền đáng tiếc.

Bài viết tổng hợp về bảng giá coin hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về những sàn Tiền ảo hiện nay trên thế giới.

 

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn