Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 7, 15/05/2021 11:34 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

đồng pi đã lên sàn chưa ? Cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin là gì? Trả lời

Thứ 2, 19/04/2021 10:39#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 71

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

đồng pi đã lên sàn chưa ? Cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin là gì?

 

 

Sau khi đạt mức cao nhất về giá vào cuối năm 2017 và sau đấy không còn quá rộng rãi, các loại tiền điện tử như đã trải qua một đợt cải thiện đáng nhắc khác trong năm 2019 và 2020, Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước ấy của chúng. Lúc điều này diễn ra, số lượng những sự kiện hack được công khai cũng tăng lên. Do đa dạng nhà đầu cơ chưa quen với hệ thống và có thể không biết cách giữ an toàn cho những khoản đầu cơ của mình, các tin tặc đang nghĩ ra các cách khéo léo để ăn cắp tiền. Một vài vụ trộm nổi bật nhất là các vụ đã diễn ra rõ ràng: một vài vụ hack thậm chí còn ngang nhiên định tuyến lại các đồng bạc mã hóa bị ràng buộc cho ví này sang ví khác. Những nạn nhân chỉ biết đứng nhìn lúc tiền điện tử của họ bị đánh cắp khỏi ví mà họ không thể làm gì được.

tham khảo thêm : đồng pi đã lên sàn chưa

Cách nào để lưu trữ Bitcoin an toàn?

quý khách có thể mất bitcoin và những loại tiền điện tử khác do trộm cắp, hỏng máy tính, mất khóa truy hỏi cập, v.v.

Lưu trữ lạnh (hoặc ví ngoại tuyến) là một trong những kỹ thuật an toàn nhất để giữ bitcoin, vì các ví này chẳng thể tróc nã cập qua Internet, trong khi đó ví hot vẫn tiện dụng hơn cho 1 vài khách hàng.

những người quan tâm tới việc lưu trữ an toàn nhất nên cân nói sử dụng ví phần cứng để lưu trữ Bitcoin và tiền điện tử dài hạn của họ.

Giống như cách chúng ta giữ tiền mặt hoặc thẻ trong ví vật lý, bitcoin cũng được lưu trữ trong ví — ví phương pháp số. Ví công nghệ số có thể dựa trên phần cứng hoặc dựa trên web. Ví cũng có thể nằm trên thiết bị di động, trên máy tính để bàn hoặc được giữ an toàn bằng cách in các khóa cá nhân và liên hệ được dùng để truy tìm cập ra giấy. Nhưng mức độ an toàn của bất kỳ ví phương pháp số nào trong số này thì như thế nào? Câu tư vấn cho điều này phụ thuộc vào cách người dùng quản lý ví. Mỗi ví đều cất một bộ khóa cá nhân mà chủ nhân bitcoin không thể tróc nã cập vào tiền tệ. Mối nguy hiểm to nhất trong bảo mật bitcoin là người mua cá nhân có thể bị mất khóa cá nhân hoặc bị ăn cắp khóa cá nhân. Nếu như ko có khóa cá nhân, quý khách sẽ không bao giờ trông thấy bitcoin của mình nữa. Kế bên việc mất khóa tư nhân, khách hàng cũng có thể mất bitcoin của mình do máy tính bị trục trệu (hỏng ổ cứng), do bị hack hoặc bị mất thực tiễn một máy tính nơi đựng ví kỹ thuật số.

xem thêm : pi giá bao nhiêu

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một số cách tốt nhất để lưu trữ bitcoin một cách an toàn.

Ví hot

Ví trực tuyến còn được gọi là ví “nóng”. Ví nóng là ví chạy trên các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều này có thể cho ra lỗ hổng bảo mật vì những ví này tạo khóa riêng cho tiền số của bạn trên các thiết bị được kết nối internet này. Dù rằng ví hot có thể rất thuận tiện trong cách các bạn có thể truy cập và tiến hành các thương lượng với tài sản của mình một cách mau chóng, nhưng chúng cũng thiếu tính bảo mật.

nếu như các bạn chưa hiểu rộng rãi về ví crypto, có thể Tìm hiểu bài viết so sánh những loại ví trữ coin.

đọc thêm tại : google authenticator binance

Điều này nghe có vẻ xa vời, nhưng những người ko sử dụng đủ mức độ bảo mật khi dùng các ví nóng này có thể bị ăn cắp tiền. Đây chẳng hề là một sự xuất hiện đều đặn và nó có thể xảy ra theo 1 số cách. Ví dụ: khoe khoang trên một diễn đàn công khai như Reddit về số lượng Bitcoin các bạn nắm giữ trong khi các bạn đang sử dụng ít hoặc ko có bảo mật và lưu trữ nó trong một ví nóng sẽ chẳng phải là điều khôn ngoan.

những chiếc ví này được sử dụng cho một lượng nhỏ tiền điện tử. Các bạn có thể ví một ví nóng với một tài khoản séc. Sự khôn ngoan về vốn đầu tư thường nhật quan niệm rằng chỉ giữ tiền tiêu trong tài khoản séc khi mà phần đông tiền của bạn nằm trong tài khoản tiết kiệm hoặc các account đầu cơ khác. Điều tương tự cũng được ứng dụng đối với ví hot. Ví nóng gồm những thiết bị di động, máy tính để bàn, web và hồ hết các ví lưu ký trao đổi.

Điều quan trọng cần chú ý ở đây là việc giữ tiền điện tử trong ví luận bàn ko giống như giữ nó trong ví cá nhân của các bạn. Ví bàn thảo là account lưu ký do sàn giao dịch sản xuất. Người dùng của loại ví này chẳng phải là người nắm giữ khóa tư nhân của tiền điện tử được giữ trong ví này.

giả dụ một sự kiện xảy ra trong đó sàn phân phối bị tiến công hoặc tài khoản của các bạn bị xâm phạm, tiền tài bạn sẽ bị mất. Các sàn giao dịch tiền điện tử không cung ứng bảo hiểm SIPC hoặc FDIC, việc lưu trữ an toàn tiền điện tử trở nên đặc thù quan yếu. Cụm từ “không phải chìa khóa của bạn thì không phải là tiền của bạn” là một định nghĩa được lặp lại phổ biến trong các diễn đàn tiền điện tử. Như đã nhắc trước đây, không hề là khôn ngoan nếu như giữ một lượng lớn tiền điện tử trong bất kỳ ví hot nào, đặc thù là account đàm đạo. Thay vào ấy, bạn nên rút phần đông tiền về ví “lạnh” của riêng mình (giải thích bên dưới). Những tài khoản đàm luận gồm những Coinbase, Gemini, Binance và phổ quát account khác.

mặc dù các ví này được kết nối với internet, tạo ra một vectơ tấn công tiềm ẩn, nhưng chúng vẫn rất có ích cho khả năng mau chóng thực hiện các giao dịch hoặc thương lượng tiền điện tử.

Ví lạnh

Loại ví Tiếp đến và là lựa chọn an toàn nhất để lưu trữ là ví lạnh. Biểu hiện thuần tuý nhất về ví lạnh là ví ko được kết nối với internet và Vậy nên ít có nguy cơ bị xâm phạm hơn phổ thông. Những ví này cũng có thể được gọi là ví ngoại tuyến hoặc ví phần cứng.

Tham khảo: BitcoinVN shop là nhà cung cấp ví lạnh rất uy tín bậc nhất Việt Nam.

các chiếc ví này lưu trữ địa chỉ và khóa cá nhân của người dùng trên một vật ko được kết nối với Internet và thường đi kèm với phần mềm hoạt động đồng thời để quý khách có thể xem danh mục đầu cơ của họ mà không gây rủi ro cho khóa tư nhân của họ.

chắc hẳn cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến là phê chuẩn ví giấy. Ví giấy là một ví lạnh mà các bạn có thể cho ra từ một vài trang web nhất quyết. Sau đấy, nó tạo ra cả khóa công khai và khóa riêng tây mà các bạn in ra trên một tờ giấy. Khả năng truy vấn cập tiền điện tử trong các liên hệ này chỉ có thể tiến hành được nếu bạn có mảnh giấy ấy. Rộng rãi người cán mỏng những chiếc ví giấy này và chứa chúng trong két an toàn tại ngân hàng hoặc thậm chí trong két sắt trong nhà của họ. Ví giấy ko có giao diện người mua tương ứng ngoài một tờ giấy và một chuỗi khối ký tự.

Ví phần cứng thường là một thiết bị ổ USB lưu trữ khóa tư nhân của các bạn một cách an toàn. Điều này bổ ích thế lớng so với ví hot vì nó ko bị ảnh hưởng bởi vi-rút có thể có trên máy tính của một người vì khóa riêng ko bao giờ xúc tiếp với máy tính được kết nối mạng của bạn hoặc phần mềm có khả năng bị tiến công. Các thiết bị này cũng thường là mã nguồn mở, cho phép cộng đồng xác định độ an toàn của nó thay vì một doanh nghiệp tuyên bố rằng nó an toàn để sử dụng.

Ví lạnh là cách an toàn nhất để lưu trữ Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác của các bạn. Tuy vậy, chúng bắt buộc người dùng có thêm một tí kiến ​​thức để thiết lập. Điều cần thiết đối với bất kỳ người nào quan tâm tới việc sở hữu tiền điện tử là Phân tích về cách lưu trữ an toàn và các khái niệm về cả ví nóng và ví lạnh.

đồng tiền vật lý

những nhà sản xuất đang tăng cường lên cho phép các nhà đầu cơ Bitcoin tìm Bitcoin vật lý. Đồng bạc bạn tậu sẽ có một nhãn dán chống mạo gồm những một lượng Bitcoin được xác định trước. Để sắm tiền vật lý, các bạn có thể cần phải trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ so với trị giá của Bitcoin mà các bạn đang sắm, do chi phí cung ứng và vận chuyển chính đồng tiền ấy.

những biện pháp trữ Bitcoin an toàn khác

Sao lưu

Sao lưu số đông ví bitcoin của bạn một cách sớm nhất và đều đặn. Trong tình trạng máy tính bị lỗi, lịch sử sao lưu đều đặn có thể là cách độc nhất vô nhị để phục hồi tiền tệ trong ví công nghệ số. Đảm bảo sao lưu hồ hết những tệp wallet.dat và sau đấy lưu trữ bản sao lưu ở phổ biến vị trí an toàn (như trên USB, trên ổ cứng và trên CD). Không chỉ vậy, hãy đặt một mật khẩu mạnh trên bản sao lưu.

Nâng cấp phần mềm

Luôn cập nhật phần mềm của bạn. Ví chạy trên phần mềm tỷ giá các loại tiền ảo bitcoin ko được cập nhật có thể là mục đích tiến công của tin tặc. Phiên bản mới nhất của phần mềm ví sẽ có hệ thống bảo mật tốt hơn, Do vậy nên tăng cường độ an toàn cho bitcoin của các bạn. Nếu như phần mềm của các bạn được cập nhật với các bản sửa lỗi và giao thức bảo mật mới nhất, bạn có thể hạn chế một cuộc khủng hoảng lớn vì tính bảo mật được nâng cao của ví. Cập nhật liên tục trang bị di động hoặc hệ quản lý máy tính và phần mềm để làm cho bitcoin của các bạn an toàn hơn.

Ví đa chữ ký (multi-sig wallet)

khái niệm đa chữ ký đã trở thành phổ biến; nó liên quan tới sự chấp thuận của một vài người (từ 3 tới 5 người) để đàm phán diễn ra. Do vậy nên, điều này tránh được nguy cơ trộm cắp vì một bộ điều khiển hoặc máy chủ duy nhất chẳng thể tiến hành những giao dịch (tức là gửi bitcoin tới một địa chỉ hoặc rút bitcoin). Các người có thể giao dịch được quyết định ngay trong khoảng đầu và khi một trong số họ muốn ăn tiêu hoặc gửi bitcoin, họ đề nghị các người khác trong lực lượng phê chuẩn giao dịch.

 

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn