Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 2, 20/09/2021 06:48 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Kết hợp sóng đẩy (Elliott) và Fibonacci để giảm rủi ro thua lỗ Trả lời

Thứ 2, 19/07/2021 10:30#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 128

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Kết hợp sóng đẩy (Elliott) và Fibonacci để giảm rủi ro thua lỗ

 

phối hợp Fibonacci rút lui và sóng Elliott

thường ngày, khi giá điều chỉnh sẽ test một trong các mức Fibonacci của sóng trước ấy. Những mức phổ thông nhất là 0,236; 0,382; 0,5; 0,618; 0,786. Rốt cục, mức 0,618 là ngưỡng hỗ trợ/kháng cự mạnh. Như những bài viết trước về sóng Elliott, sự luân phiên bộc lộ qua mối quan hệ đặc thù giữa sóng hai và sóng 4 trong một pha đẩy. Những pha điều chỉnh này có thể tạo đáy nhọn (nếu là điều chỉnh giảm) hoặc đỉnh nhọn (nếu là điều chỉnh tăng), và 1 vài khác có hình trạng sang sideway. Tại thời khắc này, chúng ta có thể sử dụng những mức Fibonacci như một công cụ hữu ích, hãy xem xét một vài ví dụ.

Biểu đồ dưới đây miêu tả mối quan hệ kinh điển giữa sóng thứ hai và thứ 4. Sóng ((ii)) đạt mức 0,618 trong khi sóng ((iv)) chỉ đạt mức 0,382 của sóng ((iii)). Trong phổ biến tình huống, so với sóng thứ 4, sóng thứ 2 thường can dự phổ biến đến sóng trước ấy. Vì vậy, chúng ta nên xem mức 0,618 là mục đích chính cho sóng thứ 2, nhưng luôn có 1 số ngoại lệ và những hướng dẫn này chưa từng được giới thiệu trước đây.

xem thêm : cách nạp tiền vào exness

Như đã đề cập như trên, mức 0,786 cũng có thể là mục đích. Biểu đồ Tiếp đến cho thấy 1 tình huống chính xác. Sóng ((ii)) và sau đó sóng (ii) kết thúc ở mức 0,786 và cả 2 đều là điểm khởi đầu cho 1 con sóng giảm. Song song, cả 2 sóng (iv) và ((iv)) chỉ hồi đến mức fibo 0,236 của sóng thứ 3 trước đấy. Đó cũng là một tỉ dụ khác về sự luân phiên

Chúng ta nên chọn mức Fibonacci nào làm mục tiêu lợi nhuận

mặc dầu mức 0,618 là mục đích chính cho sóng hai, chúng ta cũng nên coi xét cấu trúc của một sóng điều chỉnh. Sóng hai được cho là kết thúc khi có 2 yếu tố: đã hoàn thiện cấu trúc và 1 sự điều chỉnh (pullback) trong khoảng một trong những mức Fibonacci. Cách tiếp cận này làm giảm rủi ro thua lỗ khi trader vào lệnh sớm.

Hãy nhìn sóng ((iv)), nó có dạng hình tam giác. Điểm kết thúc của mô hình này đã test mức fibo 0,236, bắt đầu một sóng đẩy theo thiên hướng xuống. Điều này cho thấy chúng ta nên phối hợp điểm chấm dứt của mô hình tam giác và các mức Fibonacci, chứ chẳng hề các điểm bên trong của mô hình.

giả dụ giá cũng cố mạnh mẽ, sóng hai có thể yếu. Biểu đồ Tiếp theo diễn đạt tình huống này. Cả 2 sóng (ii) và ii chỉ đạt mức 0,382 và giá tiếp diễn cải thiện. Ví như chúng ta có một chuyển di ba sóng, mà đã hoàn toàn điều chỉnh, và sau ấy một sự tháo lui từ mức 0,382 xảy ra, thì có thể sóng hai đã hoàn thành. Mặt khác, chúng ta cần nhớ sóng điều chỉnh kéo dài hơn khi có hình dáng như 2 tuyến đường zigzag. Do vậy nên, bất đề cập mô phỏng hoặc điều chỉnh (pullback) nào các bạn thấy, bạn không nên quên đi việc quản lý rủi ro.

tham khảo thêm : sóng elliott và fibonacci

 

thỉnh thoảng, sóng hai cân xứng giữa các mức 0,5 và 0,618. Nếu như có 1 vài điều chỉnh (pullback) trong khoảng các mức này, cho thấy sóng hai gần chấm dứt. Ngoài ra, trong quá trình mở rộng (extension), sóng hai thường nhỏ. Như các bạn có thể thấy trên biểu đồ bên dưới, sóng (ii) đã chấm dứt ở mức 0.236 cũng như sóng (iv). Điều đấy nhiều hơn trên thị trường chứng khoán, những tình huống thế này, giá hầu như chơi còn dư địa giảm nữa mà chỉ đi ngang.

Fibonacci mở mang và chuyển di sóng

Chúng ta có thể dùng Fibonacci mở rộng để dự báo độ dài của sóng 3 và 5. Mục tiêu phổ thông nhất cho sóng thứ 3 là bội số 1.618 của sóng Việc ban đầu. Sóng thứ 5 có xu thế đạt bội số 0,618 của sóng thứ 3. Mối quan hệ này có thể nhận ra trên biểu đồ Tiếp theo.

đôi khi, phần mở mang của sóng thứ 3 trở thành dài hơn và trong trường hợp này, chúng ta nên sử dụng những mức hai.618, 2 và 3.618 để đặt mục tiêu lợi nhuận. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ bên dưới, sóng 3 đã kết thúc giữa những mức hai.618 và 3.618. Một lần nữa, toàn bộ phụ thuộc vào cấu trúc của sóng. Do vậy, giả dụ sóng thứ 3 đạt đến mức 1.618, nhưng đi lại 5 sóng chưa hoàn thành, thì nên xem những mức Tiếp theo là mục tiêu.

Trong từng công đoạn, có thể dùng những mức fibo 100% và 200%. Sóng (iii) của ((a)) trên biểu đồ Tiếp đến kết thúc ở mức 1, khi mà sóng (iii) của ((c)) đem lại mức thứ 2. Trong cả 2 tình huống, đối với các sóng 3 này, cấu trúc bên trong của nó có thể phát hiện khả năng chấm dứt của nó.

Hơn thế nữa, chúng ta hãy Nhìn vào hai sóng bằng nhau (i) và (v) của ((c)). Bình thường, điều này xảy ra ví như sóng thứ 3 nhiều hơn 1.618, nhưng một lần nữa chúng ta nên dựa vào cấu trúc của sóng trước.

xem thêm tại : ichimoku là gì

 

Điểm mấu chốt

Mối quan hệ Fibonacci là phần cốt lõi của Nguyên lý sóng Elliott. Cấu trúc của một sóng đang hình thành có thể chỉ ra mức Fibonacci phù hợp làm mục đích lợi nhuận, Như thế nên chúng ta nên kết hợp sóng Elliott hiện tại và mức fibo sắp nhất để đem lại kết quả tốt nhất.

tham khảo thêm : top 10 sàn forex uy tín

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn