Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Chủ nhật, 25/07/2021 07:44 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm Trả lời

Thứ 6, 19/07/2019 15:29#1

Tham gia ngày: 19/07/2019

Bài viết: 10

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm

Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm
(PLO)- Anh Vũ Đình Diệp, 32 tuổi, sau khi hết hạn hợp đồng ba năm thuộc chương trình thực tập sinh (TTS) đã được Công ty cổ phần Osawa, thành phố Toyama tiếp nhận làm việc từ ngày 17-6-2019, với thời hạn năm năm. 

Ông Juji Suzuki, đại diện Công ty Japan Human Support Union đã thông tin như vậy với đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và cho biết các cơ quan truyền thông, báo chí của Nhật Bản đã chạy tin liên tục về người lao động Việt Nam đầu tiên đã sang Nhật làm việc theo chương trình kĩ năng đặc định (visa mới) kể từ khi luật này có hiệu lực (1-4-2019).

Visa đầu tiên dành cho lao động Việt

Cụ thể anh Vũ Đình Diệp, 32 tuổi, sau khi hết hạn hợp đồng ba năm thuộc chương trình thực tập sinh (TTS) đã được Công ty cổ phần Osawa, thành phố Toyama tiếp nhận làm việc từ ngày 17-6-2019, với thời hạn năm năm.

Như vậy mặc dù giữa Việt Nam và Nhật chưa chính thức công bố kí kết hiệp định về chương trình kĩ năng đặc định, nhưng đã có trường hợp người Việt đầu tiên sang Nhật làm việc.

“Đây là trường hợp đặc biệt đầu tiên người Việt Nam đã được cấp visa theo chương trình kĩ năng đặc định”, ông Juji Suzuki bình luận.

Người Việt đầu tiên sang Nhật theo chương trình visa 5 năm - ảnh 1
 

Vậy loại visa mới này người lao động khi đến Nhật làm việc được hưởng lợi gì?Ông Juji Suzuki cho hay không chỉ lao động Việt Nam mà lao động các nước khi nhập cảnh vào Nhật làm việc sẽ được hưởng chính sách tiền lương, phụ cấp, chăm sóc y tế, không gian làm việc như người Nhật.  

Trong khi đó với chương trình thực tập sinh hiện tại các thực tập sinh cùng làm chung và hưởng mức lương tối thiểu, điều kiện chăm sóc y tế thấp hơn.

 

Đáng chú ý với chương trình visa mới này người lao động có thể 'nhảy' việc khi điều kiện làm việc không tốt, bị chủ phân biệt đối xử, còn chương trình TTS thì hoàn toàn không được phép.

Với kinh nghiệm 15 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự và chương trình TTS, ông Juji Suzuki đánh giá loại visa mới này sẽ giúp Nhật có đội ngũ lao động có tay nghề, kĩ năng làm việc tốt để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ngược lại phía người lao động cũng được thụ hưởng các chính sách phúc lợi tốt hơn, điều kiện làm việc tiêu chuẩn, có mức lương ngang bằng người bản địa.

Cụ thể chương trình kĩ năng đặc định cho phép tiếp nhận 345.000 lao động trong vòng năm năm tới để làm việc trong 14 nhóm ngành nghề gồm: Nông nghiệp, điều dưỡng, chế tạo, chế biến thực phẩm, xây dựng, đóng tàu, ngành khách sạn, nhà hàng, đánh cá, vệ sinh tòa nhà, chế tạo máy, điện điện tử, kỹ thuật ô tô, hàng không, gia công nguyên liệu.

Trước mắt sẽ thu hút thực tập sinh hết hạn hợp đồng ba năm, sau đó sẽ mở rộng cho lao động mới đăng kí tham dự chương trình làm việc năm năm.

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn