Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 4, 04/08/2021 01:39 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Những điều bạn cần biết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản Trả lời

Thứ 7, 20/07/2019 09:43#1

Tham gia ngày: 20/07/2019

Bài viết: 2

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Những điều bạn cần biết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với người lao động Việt Nam, việc tham gia xuất khẩu lao động tại đất nước Nhật Bản đã không còn quá xa lạ. Đây chính là một hướng đi mới giúp cải thiện được đời sống kinh tế và thay đôi tương lai của người lao động. Tuy nhiên để có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách thuận lợi bạn cần chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết sau:

Chuẩn bị  thông tin kĩ lưỡng về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường  xuất khẩu lao động Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, không ít những đơn vị môi giới lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người lao động nhẹ dạ cả tin, không nắm chắc những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 

Do đó cách tốt nhất đề bạn có thể phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra thì hãy chủ động đến trụ sở văn phòng làm việc với cán bộ tuyển dụng để được giải đáp các thắc mắc một cách chính xác nhất, bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiêu trước thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua các nguồn tin cậy trên internet, hoặc thông qua bạn bè người thân.
 

Xác định rõ được công việc mình muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn xác định rõ sẽ phát triển nghề nghiệp của mình tại đất nước Nhật Bản ở lĩnh vực nào, phụ thuộc vào trình độ bằng cấp và thế mạnh của bản thân, bên cạnh đó là nhu cầu công việc của đơn vị tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tham gia đăng ký thi tuyển.

Hãy nói không với những công ty có nhu cầu tuyển dụng không rõ ràng, chung chung là sau khi sang Nhật bạn sẽ được sắp xếp công việc vì rất có thể bạn sẽ bị rơi vào “bẫy lừa đào”.
 

Hết sức cảnh giác với  cò mồi và môi giới xuất khẩu lao động

Đây chính là nguyên nhân của rất nhiều rủi ro mà đa số người xuất khẩu lao động Nhật Bản mắc phải. Bởi những đối tượng cò mồi thường tập trung vào những mối quan hệ đã quen biết, giới thiệu để tránh bị nghi ngờ và lật tẩy. Các trung tâm môi giới kém uy tín thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân nghèo muốn xuất khẩu lao động để làm giàu thật nhanh.

Chính vì vậy, người lao động cần phải hết sức cảnh giác với đối tượng này trong mọi  tình huống đặc biệt là những người lao động nghèo có tâm lý muốn làm giàu thật nhanh.

Trên đây chính là một số điều cần thiết mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản  cần biết để tránh những rủi ro.

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn