Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 7, 15/05/2021 12:29 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

sàn pi hiện nay . Cách sử dụng ADX để phân tích kỹ thuật Trả lời

Thứ 2, 26/04/2021 09:43#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 71

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

sàn pi hiện nay . Cách sử dụng ADX để phân tích kỹ thuật

 

Chỉ báo ADX là gì?

So với các chỉ báo như Bollinger Bands, trục đường trung bình, RSI … thì chỉ báo ADX khá phức tạp nhưng hơi toàn diện và bù đắp được 1 số khuyết điểm của những chỉ báo kia trong phân tách công nghệ.

Được biết, ADX là viết tắt của từ Average Directional Movement Index. Chỉ báo ADX được dùng để đo sức mạnh của xu hướng thị trường. Đây là một chỉ báo động dao, có giá trị từ 0 đến 100. Giá trị của ADX càng to thì xu hướng khi đấy càng mạnh.

ADX thường được sử dụng rộng rãi để phân tích giá trong thị phần chứng khoán và hiện nay cũng hơi được nhiều anh em trader tiền điện ảo ưa chuộng.

xem thêm : sàn pi

Không chỉ có vậy, chỉ báo ADX là một chỉ báo kỹ thuật nằm trong hệ thống chỉ báo xác định xu hướng và sức mạnh xu thế.

Hệ thống này được tăng trưởng bởi Welles Wilder, sử dụng để đo lường sức mạnh thiên hướng, giúp chúng ta biết được lúc nào là giá của sản phẩm đang có thiên hướng để có thể dùng những chỉ báo khác hữu hiệu khi vào lệnh, và cũng giúp xác định khi nào thị phần đang không có xu hướng.

đọc thêm tại : giá pi network hôm nay

tạo thành của chỉ báo ADX

Ngoài ra, chỉ báo ADX là một chỉ báo phương pháp nằm trong hệ thống chỉ báo xác định khuynh hướng và sức mạnh xu hướng.

Hệ thống này được vững mạnh bởi Welles Wilder, dùng để đo lường sức mạnh xu hướng, giúp chúng ta biết được khi nào là giá của sản phẩm đang có thiên hướng để có thể sử dụng những chỉ báo khác hoàn hảo lúc vào lệnh, và cũng giúp xác định khi nào thị phần đang không có xu thế.

Thành phần thứ 2 của chỉ báo được gọi là DMI – Directional Movement Index, gồm hai tuyến phố ID+ và ID- giúp xác định dấu hiệu tìm và dấu hiệu bán.

Cách sử dụng chỉ báo này trong thương lượng

Như đã đề cập ở trên thì chỉ số ADX là chỉ số dự báo độ mạnh, yếu của xu thế, những nhà thương lượng theo trend thường dựa theo hướng đi của chỉ số để tìm ra xu hướng mạnh và những mở các vị thế giao dịch của mình. Để có thể giảng giải dễ hiểu hơn cho bạn cách sử dụng chỉ báo ADX, BVNews sẽ lấy trực tiếp hình ảnh của cặp đàm phán BTCUSD.

xem thêm tại : sàn binance lừa đảo

Trong đây, các bạn có thể thấy được đường màu xanh dương là ADX, tuyến phố màu đỏ là -DI, tuyến phố màu xanh lá cây là +DI. Vậy chúng ta xác định được các dấu hiệu mua bán từ chỉ báo này như thế nào?

Rất đơn giản!!! Bạn hãy để ý các điểm đặc trưng trong khoảng chỉ báo và so sánh với các con phố giá thì:

  • lúc đường +DI cắt tuyến đường -DI từ dưới đi lên, nó cho dấu hiệu thị phần tăng cường giá.

  • lúc đường +DI cắt trục đường -DI từ trên xuống, nó cho dấu hiệu thị trường giảm giá.

tham khảo thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Vậy thì các bạn có thể đặt ngay thắc mắc cho mình, tuyến phố màu xanh ADX sẽ dùng để làm gì lúc chỉ cần hai trục đường +DI và -DI là có thể đàm phán được rồi. Nhưng rất nhiều các bạn bị lầm tưởng chỗ này và bỏ trục đường ADX đi mà không dùng nó nhưng đây là sai lầm rất lớn.

Bởi hai các con phố -DI và +DI chỉ cho chúng ta biết đương tín hiệu về thiên hướng thị trường tăng cường hay giảm giá mà ko đề cập rõ được ấy là khả năng cải thiện giá cao hay thấp hay chỉ là giá đang lừa chúng ta đi về đợt khôi phục và chuẩn bị cho một cuộc đảo chiều mạnh.

Vậy nên, việc các con phố ADX được dùng để đo lường sức mạnh của giá. Nó sẽ được dùng như sau:

  • khi mà đường ADX ở dưới tuyến đường 20 thì miêu tả được giá đang có xu hướng sideway

  • khi mà tuyến phố ADX vượt được trên phố 20 cho thấy xu thế tăng cường giá làng nhàng

  • trong khi con đường ADX đã có thể vượt được mức kháng cự 40 phối hợp với việc con đường +DI cắt tuyến phố -DI trong khoảng dưới lên thì cho thấy khuynh hướng tăng cường giá mạnh

  • Còn việc trục đường ADX mà bị tụt xuống 40 và các con phố +DI cắt đường -DI từ dưới xuống cho thấy khả năng khuynh hướng giảm giá mạnh.

Lưu ý: ADX cũng có rất nhiều khả năng vượt con đường lên 60 nên hãy chú ý và phối hợp với những chỉ báo khác để ra được quyết định đúng đắn khi đặt lệnh.

Không chỉ có vậy, để bảo đảm được lợi nhuận và quản trị vốn rủi ro tốt thì những trader nên hạn chế đàm phán khi đường ADX đang trong tuyến phố 20 bởi đây là công đoạn giá đang sideway và 3 đường trong chỉ báo ADX rất nhiễu, khả năng gạt gẫm rất cao.

 

Xác định thiên hướng đảo chiều

Một điều hiệu quả khi những nhà đầu cơ áp dụng chỉ báo ADX để thương lượng thì nó còn giúp chúng ta xác định được các giai đoạn đảo chiều. Lấy ví dụ BTCUSD khung 4h:

các bạn có thể dễ dàng nhận ra được giá đang sideway trong một biên độ nhỏ (Mình thường gọi đây là vùng tích trữ) và lúc biên độ này đang dần mở rộng và vượt qua khỏi hình hộp davas) thì chứng tỏ một xu thế tăng rất mạnh mẽ đang mở rộng.

Và kết quả thực hữu hiệu lúc giá vượt qua mức 40 lên tới mức sắp 70 mới chấm dứt khuynh hướng của mình. Các bạn quan tâm lúc giá đã tới mức cực đỉnh và chúng ta có thể xác định được ngay mức chống cự là 70 và giá tụt xuống, điều này cũng giúp chúng ta xác định được mức kháng cực – tương trợ để đặt lệnh và thoát lệnh trong giai đoạn Tiếp đến.

 

Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn