Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Chủ nhật, 25/07/2021 06:51 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Sập sàn tiền ảo Coolcat, hơn 200 tỷ tiền thật tiêu tán Trả lời

Thứ 4, 16/06/2021 13:43#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 115

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Sập sàn tiền ảo Coolcat, hơn 200 tỷ tiền thật tiêu tán

 

trong khoảng cần lao tự do ở Hà Nội đến nhân viên buôn bán tại TP.HCM, số tiền rót vào sàn giao dịch tiền ảo Coolcat vài triệu, vài trăm triệu hay cả tỷ đồng. Số tiền sàn này "ôm" của người chơi rồi biến mất không dưới trăm tỷ đồng.

 

200 tỷ đồng có nguy cơ mất trắng

Hình nền trên tài khoản Zalo của Sang là một bức ảnh đầy vui vẻ của gia đình. Tuy thế, tâm trạng của chủ sở hữu tài khoản Zalo trên đang rất trái ngược với những gì bộc lộ trên bức ảnh. Mọi chuyện diễn ra từ khi sàn Coolcat bị sâp.

Sang mất hơn 200 triệu đồng lúc tham gia đầu cơ chơi Coolcat. Anh được một người quen nhờ cầm giúp 200 triệu đồng, tính nạp vào account tham dự trong khoảng 15 ngày sẽ rút lãi, ai ngờ chưa được 10 ngày thì sàn sập.

“Số mình khổ, bây giờ hai vợ chồng nuôi 2 con nhỏ, phải lấy tiền tiết kiệm cuối năm làm nhà để trả lãi cho người thân”, Sang kể.

2 lần Sang chuyển tiền cho viên chức Coolcat với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng

Một người phái mạnh cùng chỗ làm giới thiệu Sang tham gia vào sàn Coolcat. Vợ anh nóng ruột và can ngăn khi chồng mình bỏ ra đầu tư số tiền lớn, nhưng Sang bỏ ngoài tai lời khuyên của vợ. Số tiền mà theo như Sang kể, 2 vợ chồng phải làm trong 2-3 năm mới mang tới. Giờ tan như khói bay.

“Từ trước tới bây giờ chỉ tính ăn chắc mặc bền, chẳng bao giờ chơi sàn kiểu này. Vợ chồng không dám nói cho bố mẹ biết vì những cụ làm đồng ở quê, nếu như biết sẽ sốc lắm do mất số tiền lớn như vậy.”, Sang buồn bã đề cập.

tham khảo thêm : vay margin là gì

Sang làm nghề tự do. Anh là một thành viên mới trong đội ngũ Zalo có hàng chục khách hàng bị mất tiền sau vụ sập của sàn. Những thành viên trong lực lượng bàn bạc, hỗ trợ thông tin can dự tới sàn Coolcat. Họ nhắc Sang cần nhanh gửi đơn trình báo đến cơ quan khảo sát tại TP.HCM. Chiều 27/4, Sang bắt đầu ngồi viết lá đơn cáo giác Ban đầu trong đời.

khi mà Sang có thu nhập bấp bênh thì Nam lại có tài chính bền lâu hơn. Anh là nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Sau 45 ngày tham gia chơi, đến thời điểm sàn Coolcat sập, Nam mất 637 triệu đồng. Ngày 15/4, khi mọi người xôn xang rồi vì không thấy tiền đổ về tài khoản ngân hàng như mọi khi. Nam Mọi chi tiết xin liên hệ với manh mối bên Coolcat thì được trấn an là do công an đang thăm dò, Coolcat tạm bợ đóng áp dụng để tạo ra điều tra.

Đại diện bên sàn còn có động thái lấy niềm tin của người chơi bằng cách đưa ra thông báo, "nếu ai chưa rút tiền chỉ cần phân phối số ID tạo account Việc ban đầu sẽ được Coolcat hỗ trợ mỗi người 50 đô". Khoảng hai tiếng sau khi thu thập số ID của người chơi, số đông nick Zalo “ma” của nhân viên sàn Coolcat được khóa. Số tiền 50 đô chuyển vào account, như đã hẹn, đơn thuần là lời nói xạo.

xem thêm : polygon là gì

 

Ngày 19/4, Nam cộng phổ biến bị hại đến Cơ quan cảnh sát dò la Công an TP.HCM để gửi đơn tố giác việc doanh nghiệp lừa đảo, cướp đoạt tài sản duyệt sàn Coolcat. Chớ trêu thay, những bàn luận thông tin giữa người chơi và viên chức sàn Coolcat qua tin nhắn Zalo. Các tài khoản Zalo “ma” của Coolcat hầu như luôn túc trực để nhắn tin với những đội ngũ người chơi trên sàn.

tới thời điểm hiện tại, Nam đã đứng ra nhận hộ 500 đơn tố giác với tổng thiệt hại ước tính của các nạn nhân đứng đơn khoảng 200 tỷ đồng.

“Có gia đình ở khu vực phía Bắc mất đến 9 tỷ đồng do cả gia đình cùng tham dự sàn. Còn một gia đình khác ở TP.HCM theo mình biết cũng mất khoảng 3 tỷ. Đa dạng người vay cả phường hội đen để đầu tư tiền, có người gọi điện còn muốn tự sát vì mất tiền”, Nam kể.

biểu hiện vi phạm buôn bán đa cấp

Theo Tìm hiểu, người chơi tham gia sàn bằng cách dự đoán giá lên hoặc xuống của Bitcoin, vàng, ngoại tệ,... Quy định của Coolcat về lợi nhuận lúc đầu tư giao kèo bảo hiểm: - Nhà đầu cơ nhận được 73% - doanh nghiệp bảo hiểm được 14% - Nhà phân tách được 10% - đơn vị Coolcat được 3%.

Ví dụ: Đặt lệnh giao dịch là 1USD thắng sẽ thu về 1USD (tổng là 2USD cả gốc), lúc này lợi nhuận 1USD san sớt như sau: +73% cho nhà đầu cơ là 0,73USD, +14% cho doanh nghiệp bảo hiểm là 0,14USD, +10% cho nhà phân tích là 0,1USD, +3% cho công ty Coolcat là 0,03USD. Chính vì vậy, Coolcat sẽ lấy số tiền tích lũy 27% ở mỗi lệnh giao dịch trước đấy để trả bảo hiểm cho nhà đầu cơ thua từ lệnh 1 đến lệnh 7. Việc hoàn trả bảo hiểm được tự động trong ngày.

Để được tham dự đàm phán có bảo hiểm 100% vốn, nhà đầu cơ phải bỏ ra 1 số tiền đầu tư để mang đến một cấp độ trong các gói bảo hiển mà Coolcal đưa ra. Cụ thể, có 6 mức đầu tư, mức thấp nhất là gói I với 1.260.000 đồng, mức cao nhất là gói VI có giá trị tới 210 triệu đồng tương ứng mức thu nhập có được từ 60.000 đồng đến 9 triệu đồng trong một ngày.

xem thêm tại : shiba inu

Theo trạng sư Lương văn học, tổ chức Luật SBLaw, Đoàn trạng sư TP.HCM, mô hình Coolcat có một vài biểu hiện của buôn bán đa cấp trái phép, mời gọi và thưởng tiền cho các người tham dự vào sàn. Thực chất là lấy tiền tài người vào sau trả cho người vào trước nên bỗng nhiên còn người đóng tiền tham gia, hệ thống sẽ sụp đổ.

xem thêm : cách kiếm tiền trên mạng

Điểm mới của sàn Coolcat là đưa ra bảo hiểm cho các nhà đầu cơ, đây chính là điểm cho ra niềm tin cho người tham dự và nộp tiền.

“Tuy nhiên, điều mà người chơi ko Tìm hiểu kỹ là việc bảo hiểm có đúng quy định pháp luật hay không? Hoặc đấy đơn thuần là lời đề cập trong khoảng một phía, một chiều. Vụ việc hoàn toàn có biểu hiện của việc lừa đảo, cướp đoạt tài sản và có thể tầm nã cứu trách nhiệm hình sự”, vị trạng sư này Nhận định.

 

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn