Đang thực hiện
 
Tên đăng nhập
Vui lòng nhập Tên đăng nhập!
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu!
  Quên mật khẩu?
Top adv
Thứ 2, 20/09/2021 07:06 GMT +7

Chào mừng bạn ghé thăm JPNET. Nếu chưa có tài khoản, xin hãy nhấn nút Đăng ký để tạo cho mình một tài khoản! Nào cùng trao đổi các vấn đề khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Rất vui khi được gặp bạn ở JPNET.
 

Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn

Tôi đã mất hàng triệu USD vì tiền ảo như thế nào Trả lời

Thứ 3, 29/06/2021 14:16#1

Tham gia ngày: 19/01/2021

Bài viết: 128

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Tôi đã mất hàng triệu USD vì tiền ảo như thế nào

 

Derek Rose từng có tài khoản lên đến 7 triệu đô la giữa tháng 12 năm ngoái nhưng đã mất gần hết trong đợt lao dốc cuối năm ấy.

Trên Stuff, Derek Rose - một cựu phóng viên tại New Zealand đã nói lại việc ông lỗ đến 10 triệu đôla New Zealand (NZD) như thế nào trong cú lao dốc của tiền công nghệ số cuối năm ngoái. Rose cho biết ông đã mất “nhiều tiền vì Bitcoin hơn số tiền mọi người có thể kiếm được cả đời”.

Tôi sắm các đồng Bitcoin Việc đầu tiên năm 2013, khi chúng có giá chưa đầy 100 USD. Cứ mỗi tuần, tôi lại rút 25 đô la ra sắm một phần tư Bitcoin. Nhưng cuối năm đó, khi chuyển trong khoảng New York đến New Zealand, tôi cần tiền mặt. Chính vì vậy, tôi dừng rút và còn bán nửa trong số 10 đồng Bitcoin sở hữu khi đó, để lấy 500 USD và trả nợ.

xem thêm tại : take profit

Derek Rose đầu tư vào Bitcoin từ khá sớm. Ảnh: Stuff

Derek Rose đầu cơ vào Bitcoin trong khoảng khá sớm. Ảnh: Stuff

đến tháng 5/2017, lúc Bitcoin chạm đỉnh hai.000 USD và Ethereum lên 400 đô la Mỹ, tôi cho rằng hồi xưa mình đã phạm sai trái to, nhưng vẫn còn thời gian sang sửa. Thế là tôi rút tiền trong account lương hưu tại Mỹ, và đổ vào tiền ảo.

Thu nhập của tôi không cao, nhưng nhờ tiết kiệm 10% lương kể từ hơn 20 tuổi, hai thập kỷ sau, tôi đã có khoảng 200.000 đô la tiền tiết kiệm, chính yếu đầu tư vào các quỹ chỉ số tương đối an toàn.

khi đó, tôi đã nghĩ “Tại sao lại không tham dự nhỉ”. Không như vài các bạn bè cộng tuổi, tôi chưa mua đất hay khởi nghiệp gì cả. Tôi còn độc thân, và ở độ tuổi ngoài 40, tôi vẫn sẵn sàng giả mạo hiểm.

Với 70.000 đôla New Zealand (NZD) Trước tiên, tôi đã có 3 triệu NZD chỉ trong vài tuần tháng 11 và 12, nhờ đặt cược vào 2 đồng bạc công nghệ số là EOS và Iota. Các bước đi Việc đầu tiên của tôi tương đối khôn ngoan, nhẫn nại và đã được nghiên cứu cẩn trọng. Nhưng sau ấy, thay vì bán chốt lời, để đầu tư căn hộ chẳng hạn, tôi lại tìm thêm Bitcoin trên Bitfinex.

đọc thêm tại : stop loss là gì

Việc đầu tiên, khoản đầu tư đấy cho lời rất khá. Tôi mua thêm 500.000 NZD Bitcoin nữa khi chúng có giá chưa đến 8.000 đô la Mỹ mỗi đồng. Chỉ trong vài ngày, giá này lên 14.000 đô la. Tôi lại càng tậu vào phổ biến, thậm chí đi vay trên Bitfinex để tậu thêm.

Vào công đoạn đỉnh cao giữa tháng 12, tài khoản của tôi có giá 10 triệu NZD (7 triệu USD). Tôi cũng đã vay 19 triệu NZD (14 triệu USD) để sắm thêm. Khi đấy, tôi phải trả hàng ngàn đôla tiền lãi mỗi ngày. Nhưng ví như Bitcoin cứ tăng thêm 1.000 đô la, tôi lại kiếm thêm hơn 360.000 đô la Mỹ rồi. Và trong những ngày cao điểm đấy, giá Bitcoin cải thiện mỗi ngày 1.000 đô la Mỹ thật.

Tôi quá cao hứng tới mức dành cả ngày chỉ để nhìn tài khoản dancing lên theo cấp số nhân mỗi ngày. Thật rồ dại.

lúc đấy, một người các bạn khuyên tôi rằng: “Nếu cậu đề cập đúng, rằng có 1 Bitcoin là điều rất ấn tượng lâu dài, giờ cậu đã có quá đủ rồi đấy. Cậu nên bán một ít đi và giữ tiền mặt thì hơn”. Tôi đã giải đáp rằng mình còn muốn sở hữu một đội bóng và một chiếc du thuyền. Tôi khoe khoang với các bạn bè rằng sẽ mở rộng sang bất động sản giả dụ tài khoản chạm 100 triệu NZD.

“Nếu cậu đúng, đặt cược bằng nửa bây giờ là đủ rồi. Còn nếu sai, cậu sẽ mất hết đấy”, người các bạn ấy nhắc với tôi.

“Thế này vui hơn mà”, tôi trả lời.

đích thực lúc đó tôi rất hào hứng, thích mạo hiểm. Và tôi biết mình đang liều lĩnh với một số tiền cực to.

Tôi ko nghĩ rằng tìm tiền kỹ thuật số giống đánh bạc. Nó là một khoản đầu cơ có trị giá vào một phương pháp mang tính đột phá. Nhưng dù gì cũng có vài điểm như vậy, như là kiếm được hàng trăm ngàn đôla trên giấy mỗi ngày vậy.

Thế rồi, ngay sau kỳ Giáng sinh, thảm kịch xảy ra. Giá các loại tiền ảo bắt đầu lao dốc. Từ gần 20.000 đô la Mỹ, Bitcoin giờ chỉ loanh quanh 7.600 USD mỗi đồng.

Tôi từng ân hận tiếc nuối không ít, nhưng việc rút tiền tiết kiệm để đầu cơ vào tiền kỹ thuật số thì không. Nó khiến tôi mất phổ thông thật, nhưng chẳng phải là mất hết. Tính ra, so với việc đổ tiền vào những quỹ chỉ số, tôi vẫn còn lời hơn.

Tôi cũng chẳng cần ai bi cảm đâu nhé. Vì tôi chỉ mất tiền tài mình, chứ chẳng làm lỗ tiền tài ai cả.

Năm nay, giá thành kỹ thuật số cũng khởi đầu tệ thật. Nhưng mới có vài tháng thôi. Nếu diễn biến như năm ngoái, chỉ đến giữa năm, tôi sẽ có lại 10 triệu NZD. Lần này, tôi Mong rằng mình sẽ khôn ngoan hơn.

xem thêm : cách kiếm tiền online trên mạng

 
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Công ty chủ quản:  TNHH Nguồn Nhân Lực JPNET Toàn Cầu.
Địa chỉ: Tầng 8, Toà Nhà Đại Phát, Ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Người chịu trách nhiệm nội dung: Khuất Văn Thế (Mr)
Email: info@jpnet.vn
Hotline: 0981 307 288

© 2019 JPNET | Diễn đàn đang trong thời gian thử nghiệm và xin giấy phép MXH.

Thiết kế website bởi Web123.vn